Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ tiếp công dân định kỳ tháng 9 tại Thanh Hóa

29-09-2023

Ngày 28/9/2023, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Thanh Hóa, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ theo Luật Tiếp công dân đối với vụ việc của một số công dân, trú tại làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa và đại diện một số hộ dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Cùng dự buổi tiếp dân có ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương, đại diện Cục II, Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan.

Vụ việc khiếu nại thứ nhất công dân đến từ phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An trình bày các nội dung khiếu nại liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất của các hộ dân để thực hiện Dự án Khu xử lý chất thải tập trung Nghi Sơn, tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xem xét, rà soát lại về nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo quy định.

Vụ việc khiếu nại thứ hai, đại diện một số công dân, trú tại làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, giải quyết các sai phạm của Công ty cổ phần Du lịch Kim Quy liên quan đến dự án Khu du lịch Động Tiên Sơn, dự án xây dựng Hồ Kim Quy và công trình quanh hồ làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của Công ty Bắc Thành và một số người dân làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa.

Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe ý kiến trình bày của đại diện các công dân và các sở, ngành liên quan, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy cho biết, đây là hai vụ việc khiếu nại, kiến nghị đông người, kéo dài, các công dân nhiều lần đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương để khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Mặc dù, vụ việc đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xem xét, giải quyết và trả lời theo quy định, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, công dân có 2 nội dung còn băn khoăn, thắc mắc, gồm: Nguồn gốc đất liên quan đến chính sách đền bù; hợp đồng giao khoán đất.

Theo đó, đối với vụ việc của một số công dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bay giao Cục II, Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Ban Tiếp công dân Trung ương, UBND tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An (nếu cần thiết) kiểm tra, rà soát lại vụ việc về nguồn gốc đất, chính sách đền bù, hỗ trợ. Đồng thời, xem xét các kiến nghị của người dân, báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ phương án xử lý vụ việc và trả lời công dân trước ngày 31/12/2023.

Đối với vụ việc của các ông, bà trú tại làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy giao Cục II chủ trì phối hợp với Ban Tiếp công dân Trung ương và các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, rà soát những nội dung công dân còn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, giải quyết dứt điểm vụ việc, không để công dân khiếu nại, phức tạp kéo dài lên các cơ quan Trung ương.


VIDEO