Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh nghỉ hưu theo chế độ

28/05/2021

Ngày 28/5, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức gặp mặt, công bố và trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Hưng, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tổ chức Cán Bộ, Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định 375 – QĐ/TTg, ngày 16/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết định nghỉ hưu đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ trao quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Nguyễn Văn Thanh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Tổng Thanh tra Đoàn Hồng Phong chúc mừng Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đã được Đảng và Nhà nước có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6.

Ghi nhận, cảm ơn những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Thanh với cơ quan Thanh tra Chính phủ nói chung và ngành Thanh tra nói riêng, Tổng Thanh tra khẳng định, hơn 32 năm công tác tại nhiều cơ quan, đơn vị và giữ nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng, đồng chí Nguyễn Văn Thanh đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên mọi cương vị được Đảng và Nhà nước giao phó. Trong thời gian công tác tại Thanh tra Chính phủ, đồng chí đã phấn đấu làm việc hết mình và có nhiều đóng góp quan trọng cho cơ quan Thanh tra và ngành Thanh tra. Đặc biệt là trong công tác tiếp công dân và xây dựng thể chế ngành Thanh tra. Đồng chí vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Huân chương Độc lập Hạng 3.

Trong thời gian tới, Tổng Thanh tra Chính phủ mong rằng với những kinh nghiệm, tình cảm của mình, đồng chí Nguyễn Văn Thanh tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng ngành Thanh tra ngày càng phát triển, giúp cho ngành Thanh tra hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao phó.

Phát biểu tại buổi chia tay, đồng chí Nguyễn Văn Thanh chia sẻ, những năm tháng ở cơ quan Thanh tra Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo cơ quan cũng như các đồng chí lãnh đạo cấp vụ và cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan Thanh tra Chính phủ đã để lại trong đồng chí rất nhiều ấn tượng. Cảm ơn Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã tin tưởng giao phó những trọng trách quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Văn Thanh mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Thanh tra một lòng đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn tiếp tục xây dựng ngành Thanh tra ngày càng vững mạnh, xứng đáng với truyền thống hơn 75 năm phát triển và trưởng thành, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của nhân dân.

Nhân buổi này, đồng chí Nguyễn Văn Thanh cũng gửi lời cảm ơn cũng như lời chào tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Thanh tra Chính phủ và ngành thanh tra.


VIDEO