Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ

31/07/2020

Ngày 31/7, tại trụ sở cơ quan Thanh tra Chính phủ (TTCP), đã diễn ra Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thanh tra Chính phủ khóa VII Nhiệm kỳ 2017- 2022. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy TTCP, Phó Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể phụ trách; đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; các cán bộ đoàn của Đoàn Thanh niên TTCP; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên các chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên TTCP.

Hội nghị đã nghe báo cáo Đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TTCP, bổ sung phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nửa sau nhiệm kỳ (2017 - 2022). Theo đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, hoạt động đoàn của Đoàn thanh niên TTCP đã có nhiều tiến bộ, được Ban Chấp hành đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy, lãnh đạo TTCP đánh giá tích cực. 
 
Cụ thể, trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017- 2022, Nghị quyết Đại hội Đoàn TTCP lần thứ VII đã được triển khai thực hiện nghiêm túc. Ngay sau khi kết thúc Đại hội, cùng với việc kiện toàn tổ chức bộ máy, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn đã kịp thời xây dựng và ban hành quy chế làm việc toàn khóa, chương trình làm việc toàn khóa, phân công nhiệm vụ các ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ; xây dựng kế hoạch tuyên truyền và chương trình hành động Nghị quyết. Nhờ vậy, công tác chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn được thực hiện liên tục, thông suốt, đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn TTCP lần thứ VII sớm triển khai trong thực tiễn.
 
 
Đối với phương hướng, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ tới, đoàn tập trung một số công việc cụ thể như: Tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn với nội dung thiết thực, gần gũi với đoàn viên, thanh niên cơ quan; triển khai sâu rộng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; tổ chức phong trào thanh niên tình nguyện tại chỗ gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình thanh niên tình nguyện; triển khai phong trào Tuổi trẻ xung kích và bảo vệ Tổ quốc… Đặc biệt, trước những thời cơ, thách thức mới đòi hỏi Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ phải đổi mới một cách sâu sắc về nhận thức, tư tưởng, tổ chức và hành động để đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.
 
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã biểu dương những thành tích cùng những đóng góp của các đoàn viên thanh niên cơ quan TTCP trong nửa nhiệm kỳ qua. Đặc biệt là tuyên truyền tốt về việc thực hiện các Chỉ thị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cũng như ghi nhận kết quả thực hiện tốt 7 chỉ tiêu mà Đoàn Thanh niên TTCP đã đặt ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhắc nhở đối với đoàn viên thanh niên một số vấn đề như: Việc giáo dục lý tưởng cách mạng và hoài bão cho thanh niên cần được quan tâm hơn; BCH Đoàn chưa có nhiều biện pháp và hình thức hoạt động phong phú linh hoạt để vận động tập hợp thanh niên tích cực tham gia vào các phong trào của Đoàn khối.
 
 
Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên TTCP cũng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: Bằng khen Trung ương Đoàn cho 01 tập thể và 03 cá nhân; Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan cho 03 tập thể, 04 cá nhân cùng một số danh hiệu khác như Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.v.v.
Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Trương Khánh Hải, Bí thư Đoàn thanh niên Thanh tra chính phủ bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đảng uỷ, Lãnh đạo TTCP và đặc biệt là ý kiến đóng góp của các đồng chí đoàn viên dự Hội nghị. Đoàn Thanh niên TTCP sẽ tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến quý báu đưa vào chương trình hành động trong thời gian tới, để xây dựng phong trào Thanh niên cơ quan TTCP ngày một lớn mạnh hơn./.

VIDEO