Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Báo Thanh tra tổng kết công tác năm 2022

23/12/2022

Ngày 22/12, Báo Thanh tra tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, Báo Thanh tra đã triển khai đồng bộ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, việc tuyên truyền về hoạt động của Thanh tra Chính phủ (TTCP) và ngành Thanh tra luôn được quan tâm, các sự kiện của ngành được cập nhật đưa tin kịp thời, tạo sức lan tỏa, bám sát định hướng của lãnh đạo TTCP, Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin và Truyền thông. Báo cũng thực hiện tuyên truyền về các ngày lớn của đất nước phản ảnh về các mặt của đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, các sự kiện diễn ra trong nước và quốc tế.

Báo điện tử duy trì thường xuyên, trong quá trình sử dụng, đã chủ động khắc phục xử lý trong trường hợp phát sinh lỗi để đảm bảo phục vụ cho việc xuất bản được kịp thời. Thời gian qua, Báo đã triển khai xây dựng và xuất bản các video clip tuyên truyền về hoạt động của ngành Thanh tra, bên cạnh việc đăng tải các nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… cũng nhận được sự quan tâm của độc giả.

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Báo Thanh tra tiếp tục thực hiện xuất bản báo in và các số chuyên đề, số đặc biệt theo kế hoạch và sự chỉ đạo của lãnh đạo TTCP. Tập trung tuyên truyền sâu rộng các hoạt động của TTCP và ngành Thanh tra. Nâng cao chất lượng tuyên truyền, bảo đảm thông tin chính xác, khách quan, kịp thời, định hướng dư luận hiểu rõ hơn về kết quả tích cực trong công tác của TTCP và ngành Thanh tra.

Tăng cường công tác quản lý viên chức và người lao động, siết chặt việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật, quy chế, quy định; tăng cường sử dụng cộng tác viên ở thanh tra các bộ, ngành, địa phương trong cả nước nhằm phát huy hiệu quả, là cánh tay nối dài phục vụ cho công tác, nắm bắt tình hình, thông tin kịp thời.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn đánh giá cao về kết quả công tác năm 2022, mặc dù khó khăn nhưng Báo đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tin bài ngày càng chất lượng, lực lượng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên được quản lý chặt chẽ. Từng vị trí đã tự trau rồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Về nhiệm vụ năm 2023, Phó Tổng Thanh tra yêu cầu cần bám sâu, bám sát vào sự chỉ đạo, lãnh đạo của TTCP; có kế hoạch cụ thể trong công tác tuyên truyền với từng tháng, từng chuyên đề; phóng viên bám sát địa bàn; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên để đáp ứng tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, bám sát các nội dung mà TTCP đang triển khai, nhất là lĩnh vực giải quyết khiếu nại, tố cáo; tuyên truyền khách quan, công tâm, lắng nghe thông tin nhiều chiều để viết cho sâu, sát vấn đề. Kiểm soát tốt lực lượng cộng tác viên, phóng viên. Đảm bảo hoạt động của báo điện tử, trong đó chú trọng chất lượng tin bài, mọi thông tin đăng tải cần được kiểm chứng rõ nguồn gốc thông tin.

Về tài chính, Phó Tổng Thanh tra yêu cầu tập thể lãnh đạo, kế toán Báo thực hiện nghiêm các quy định của Luật ngân sách, quy chế chi tiêu nội bộ, mọi công tác liên quan đến tài chính cần được đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch. Đối với nguồn thu thường xuyên phải thực hiện quyết toán theo đúng quy định; lưu ý việc huy động nguồn kinh phí từ hợp tác, phải kiểm soát chặt chẽ, bài bản.


VIDEO