Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Ông Nguyễn Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Thanh tra

Tại hội nghị, sau khi nghe Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Nguyễn Hữu Hòa công bố Quyết định số 56/QĐ-TTCP ngày 30/1/2024 của Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong, Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Cường đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Tổng Biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Tuấn Anh.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Cường cho biết, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh là cán bộ được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành công tác và có nhiều năm gắn bó với Báo Thanh tra. Quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh đã kinh qua nhiều vị trí và thể hiện được sự tận tụy, cống hiến, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trên cương vị mới là Tổng Biên tập Báo Thanh tra, đồng chí phải luôn xác định rõ chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của Báo Thanh tra là tờ báo phục vụ ngành Thanh tra và định hướng dư luận xã hội phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bám sát chỉ đạo của các cơ quan quản lý báo chí và Lãnh đạo TTCP.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Cường nhấn mạnh, với vai trò là thủ trưởng đơn vị, trong chỉ đạo điều hành, đồng chí phải nêu cao tinh thần tập trung, dân chủ, là hạt nhân đoàn kết, tập hợp, quy tụ đơn vị thành một khối thống nhất vì mục tiêu chung. Trong chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ, đồng chí phải thường xuyên giáo dục đạo đức người làm báo, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Đồng thời, phải cố gắng, nỗ lực phát huy tối đa sức mạnh đoàn kết, trí tuệ tập thể vì mục tiêu quan trọng nhất là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, đặc biệt là đồng chí Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng TTCP giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Tuấn Anh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cá nhân đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ cùng toàn thể Ban cán sự TTCP, Vụ Tổ chức Cán bộ, Ban biên tập và toàn thể phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Thanh tra đã tin tưởng, ủng hộ tân Tổng Biên tập Báo Thanh tra trong suốt những năm qua và đặc biệt trong thời gian gần đây.

Tổng biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Tuấn Anh xin ghi nhớ, tiếp thu và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ lời phát biểu giao nhiệm vụ của Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Cường. Đồng thời cam kết, với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình, sẽ nỗ lực hết mình để Ban cán sự đảng, lãnh đạo TTCP cũng như tập thể Ban biên tập, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Thanh tra có thể yên tâm vì đã gửi trọn niềm tin, lựa chọn và trao cho cương vị là Tổng biên tập Báo Thanh tra.

VIDEO