Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Tổng Thanh tra Chính phủ tiếp dân thường kỳ tháng 5/2015 tại Hải Phòng

04/06/2015

Ngày 3/6/2015, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tiếp dân định kỳ tháng 5 năm 2015 tại trụ sở UBND TP Hải Phòng. Cùng tiếp với Tổng Thanh tra Chính phủ có Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch UBND TP Đỗ Trung Thoại; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND quận Dương Kinh và một số phường của quận Dương Kinh nơi có công dân khiếu kiện.

Tại buổi tiếp, Tổng Thanh tra Chính phủ đã nghe đại diện một số hộ dân của phường Hưng Đạo và Hải Thành trình bày nội dung khiếu nại, yêu cầu và nguyện vọng; nghe đại diện lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương trình bầy quá trình giải quyết, cơ sở pháp lý và hướng giải quyết các yêu cầu cụ thể của từng vụ việc. Trên cơ sở đó, Tổng Thanh tra Chính phủ đã kết luận hướng giải quyết từng vụ việc.
 

Cụ thể, đối với vụ việc khiếu nại Quyết định của UBND quận Dương Kinh về việc giải quyết tranh chấp lối đi chung của ông Nguyễn Văn Trọng và vợ là bà Vũ Thị Hải với một số hộ dân xung quanh tại tổ dân phố số 2, phường Hưng Đạo, Tổng Thanh tra Chính phủ nhất trí với Quyết định giải quyết lần 2 của UBND TP và  Biên bản thống nhất phương án giải quyết giữa Thanh tra Chính phủ và UBND TP Hải Phòng. Để giải quyết dứt điểm vụ việc này, Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị Chủ tịch UBNDTP Hải Phòng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và chính quyền địa phương có những biện pháp cụ thể để thực hiện tốt Kế hoạch số 4234/KH-UBND ngày 27/5/2014 của UBND TP Hải Phòng về việc tổ chức thực hiện giải quyết vụ việc của ông Trọng, bà Hải theo phương án đã thống nhất với Thanh tra Chính phủ, tránh để vụ việc kéo dài.


Với vụ việc khiếu nại về bồi thường giải phóng mặt bằng của 6 hộ dân tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh, Tổng Thanh tra Chính phủ nhất trí cao với cách giải quyết của UBND TP và đề nghị các ngành, các cấp của TP tiếp tục tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu và chấp hành các quyết định, đồng thời tiến hành xác minh những trường hợp cụ thể có khó khăn về nhà ở để hướng dẫn công dân làm các thủ tục đề nghị chính quyền xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Tổng Thanh tra cũng đề nghị các hộ dân bình tĩnh, chấp hành các quy định của pháp luật, không để bị kẻ xấu lợi dụng kích động.

 Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại địa phương, Tổng Thanh tra Chính phủ đã gặp và nói chuyện với cán bộ, công chức Thanh tra TP Hải Phòng. Tổng Thanh tra lưu ý lãnh đạo Thanh tra TP cần tập trung chỉ đạo làm tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2015 nhất là kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Thanh tra.

                                                                                            Đăng Khoa        


VIDEO