Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Tổng Thanh tra Chính Phủ làm việc với Ban Tiếp công dân Trung ương

08/02/2018

Ngày 8/2, Tổng Thanh tra Chính Phủ Lê Minh Khái cùng Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã có buổi làm việc với tập thể cán bộ Ban Tiếp công dân Trung ương (TCD TƯ).

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 01/2018 của Ban TCDTƯ cho thấy, Trụ sở Tiếp công dân tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tiếp 1063 lượt công dân đến trình bày 365 vụ việc, trong đó khiếu nại 246 việc, tố cáo 55 việc. So với tháng 12/2017, số lượt người giảm 13,9% (1.063/1234), số vụ việc giảm 10,8% (365/409). Trong thời gian từ cuối năm 2017 đến nay, tình hình khiếu kiện của công dân vẫn diễn biến phức tạp tại trung tâm thành phố và tại Trụ sở TCD TƯ.

Ban TCDTƯ đã tăng cường phối hợp với các cơ quan có liên quan nắm thông tin để tiếp và hướng dẫn công dân theo quy định. Để đảm bảo trật tự an ninh, Trụ sở đã có Văn bản yêu cầu các địa phương cử Tổ công tác phối hợp vận động công dân trở về địa phương; phối hợp với Bộ Công an, Công an Hà Nội, quận Hà đông và phường Quang trung để đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian trước và trong tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018; chủ động xây dựng kế hoạch về việc tổ chức tiếp công dân phục vụ Tết Nguyên đán 2018...

Phát biểu kết luận, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao những nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ, thể hiện tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, công chức thuộc Ban, góp phần đảm bảo an ninh trật tự nhất là trong các thời điểm diễn ra những sự kiện quan trọng của đất nước. Tổng Thanh tra nhấn mạnh, tình hình công dân tập trung khiếu kiện cận tết Nguyên đán còn nhiều phức tạp, Ban TCD cần có biện pháp phòng ngừa diễn biến tiêu cực, phân công cán bộ tiếp công dân và phối hợp với các cơ quan có liên quan để tiếp, vận động người dân trở về địa phương trước Tết, đảm bảo tình hình trật tự an ninh, kiểm soát tình hình, yên tâm để đón Tết./.


VIDEO