Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp năm 2023

09/02/2023

Ngày 09/02, Trường Cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính phủ tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp năm 2023. Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chủ trì Lễ Khai giảng khóa học, cùng tham dự có các đồng chí trong Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Chính phủ.

Tham gia khóa học có hơn 70 học viên, là cán bộ thanh tra thuộc các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong khoảng thời gian 1 tháng, các học viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi, học tập theo hình thức tập trung 09 chuyên đề do các giảng viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và Ban Giám hiệu Nhà trường trực tiếp giảng dạy.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ thực hiện 1 bài thi viết và hoàn thiện 1 Đề án có tính ứng dụng để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lĩnh vực gắn với vị trí công tác ở cơ quan, đơn vị. Được biết, nội dung của các chuyên đề và kiến thức của các giảng viên chia sẻ trên lớp, sẽ trang bị và giúp các học viên hình thành tư duy quản lý, điều hành công việc và những kỹ năng, kiến thức ở cấp chiến lược của Ngành thanh tra.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhiệt liệt chào mừng các học viên về tham dự khóa học, đồng thời nhấn mạnh, Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp được Nhà trường đặc biệt quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất, vì đây là khóa học dành cho những cán bộ là Chánh Thanh tra, Phó Chánh thanh tra cấp tỉnh, cấp bộ, là nguồn cán bộ để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên cao cấp.

Ông Vũ Văn Chiến cho rằng, công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra nói chung và việc tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp năm 2023 nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng vì đây là Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp đầu tiên tổ chức đào tạo bằng khung chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ TTVCC hoàn toàn mới. Theo đó, Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã bố trí, mời đội ngũ giảng viên, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong Ngành về lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trực tiếp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng người học.

Để đảm bảo chất lượng của khóa học, Hiệu trưởng Vũ Văn Chiến yêu cầu các học viên khắc phục những khó khăn về thời gian, bố trí công việc khoa học, hợp lý để tham dự các buổi học đầy đủ, nghiêm túc. Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cám ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ luôn quan tâm sát sao đến công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua.


VIDEO