Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm tiếp xã giao Đoàn đại biểu Ủy ban Chống Thanh nhũng Thái Lan

05/07/2023

Ngày 5/7, tại trụ sở cơ quan Thanh tra Chính phủ (TTCP), Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm có buổi tiếp xã giao Đoàn đại biểu Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) do ông Su Ra Pongin Taratha Won, Phó Tổng Thư ký, NACC làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm bày tỏ vui mừng chào đón ông Su Ra Pongin Taratha Won và Đoàn Đại biểu NACC Thái Lan đến thăm TTCP Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam.

Được biết, trong chuyến thăm lần này, Đoàn Đại biểu NACC Thái Lan sẽ làm việc với Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao của Việt Nam để tìm hiểu về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) của Việt Nam. Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm chúc chuyến thăm và làm việc của Đoàn thành công tốt đẹp và thu được nhiều thông tin bổ ích như mong muốn.

Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm cho hay, thời gian qua do dịch bệnh Covid-19 nên việc triển khai các hoạt động hợp tác song phương giữa hai cơ quan gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hai cơ quan vẫn tham gia tích cực và hiệu quả tại các diễn đàn hợp tác đa phương nhất là các cơ chế hợp tác trong khuôn khổ Công ước Liên hợp quốc về Chống tham nhũng, Sáng kiến về Chống tham nhũng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Nhóm công tác chống tham nhũng và đảm bảo minh bạch APEC; đồng thời, cùng là thành viên tích cực của Nhóm các cơ quan PCTN khu vực Đông Nam Á.

Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai cơ quan sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác trên cả bình diện đa phương và song phương, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tại buổi tiếp, ông Su Ra Pongin  Taratha Won bày tỏ sự vui mừng khi được sang thăm và làm việc tại Việt Nam, được lãnh đạo TTCP đón tiếp nồng nhiệt. Phó Tổng Thư ký, NACC Thái Lan cho biết, đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam lần này là những cán bộ giỏi, có kinh nghiệm trong công tác điều tra, PCTN của Thái Lan. Ông mong rằng, chuyến thăm và làm việc giúp các cán bộ trong Đoàn công tác học hỏi được kinh nghiệm trong công tác PCTN tại Việt Nam và có thể áp dụng tại Thái Lan.

Sau buổi tiếp xã giao, Đoàn Đại biểu NACC Thái Lan đã có buổi làm việc với Cục PCTN, TTCP.

 


VIDEO