Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Phát hiện 182 cơ sở kinh doanh xăng, dầu vi phạm

16/02/2012

Theo số liệu thống kê mới đây của Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN), năm 2011, các sở KH&CN trên toàn quốc đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với 10.712 đối tượng; phát hiện 13,63% số cơ sở vi phạm hành chính, xử phạt trên 4 tỷ đồng, tịch thu và tiêu hủy nhiều tang vật.

​Trong lĩnh vực xăng, dầu, các sở KH&CN đã tiến hành thanh tra 2.575 cơ sở, phát hiện và xử phạt 182 cơ sở vi phạm. Cơ quan thanh tra đã tiến hành cảnh cáo đối với 25 cơ sở và phạt hơn 1,2 tỷ đồng đối với 157 cơ sở kinh doanh vi phạm. 

Tại lĩnh vực sở hữu công nghiệp, 15/65 cơ sở được thanh tra có hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp; cảnh cáo 4 cơ sở, phạt tiền hơn 63 triệu đồng 11 cơ sở vi phạm. Theo đánh giá của Bộ KH&CN, hiện nay, việc xâm phạm về sở hữu công nghiệp diễn ra có tính chất phức tạp. Trong khi đó, công tác xử lý trong lĩnh vực này còn ít, chưa đáp ứng được với các yêu cầu.

Trong thời gian tới, các Sở KH&CN trên toàn quốc tập trung thanh tra vào các lĩnh vực: Đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa và sở hữu công nghiệp; an toàn bức xạ hạt nhân; đề tài, nhiệm vụ khoa học và thanh tra hành chính; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 73 về tăng cường biện pháp phòng, chống cháy nổ xe cơ giới và Công điện số 62 của Bộ trưởng Bộ KH&CN về tăng cường công tác thanh tra xăng dầu; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc phòng chống hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu công nghiệp...

Theo Báo thanh tra


VIDEO