Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính K6/2023

06/06/2023

Ngày 05/06, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính (TTVC) K6/2023. Dự và phát biểu tại Lễ khai giảng có ông Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra. Tham dự Lễ khai giảng có ông Vũ Mạnh Cường, Cục trưởng Cục Thanh tra - Kiểm tra thuế cùng đại diện Lãnh đạo các phòng, khoa, Trung tâm thuộc Nhà trường.

Khóa học có hơn 80 học viên tham gia. Trong khoảng thời gian hơn một tháng học tập tại Trường, các học viên sẽ được nghiên cứu một số chuyên đề liên quan đến kiến thức chung về công chức, công vụ như: Quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham; Thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Công tác của tổ trưởng tổ xác minh nội dung khiếu nại, tố cáo; Công tác của tổ trưởng tổ xác minh kê khai tài sản thu nhập; Giám sát hoạt động đoàn thanh tra; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, việc thực hiện kết luận thanh tra; Kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh; Thực hành kỹ năng xây dựng kế hoạch tiến hành một cuộc thanh tra…

Phát biểu Lễ khai giảng khóa học, ông Nguyễn Viết Thạch, Thanh tra viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các học viên về tham dự khóa học, đồng thời nhấn mạnh, Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC được Nhà trường đặc biệt quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất, vì đây là khóa học nhằm nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của ngành thuế. Những cán bộ tham gia lớp học cũng là nguồn dự thi, bổ nhiệm vào ngạch TTVC.

Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho rằng, công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra nói chung và việc tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC K6/2023 nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng vì các học viên tham dự khóa học đều là cán bộ nòng cốt của ngành thanh tra – kiểm tra thuế. Chính vì vậy, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTVC được bổ sung, tăng cường nhiều buổi thảo luận và báo cáo thực tế giúp học viên tháo gỡ một số vướng mắc, khóa khăn trong quá trình thực thi công vụ.

Qua đó hoàn thiện, nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của ngành, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chiến lược phát triển ngành Thanh tra trong thời gian tới. Do vậy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã bố trí, đội ngũ giảng viên, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành về lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng trực tiếp giảng dạy để phù hợp với đối tượng người học.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Viết Thạch yêu cầu, các học viên khắc phục những khó khăn về thời gian, bố trí công việc một cách khoa học, hợp lý để tham dự các buổi học đầy đủ, nghiêm túc, chấp hành nội quy, quy chế của Nhà trường. Đồng thời, các học viên cần tăng cường trao đổi, thảo luận với giảng viên và tích cực tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng của khóa học.

Ngay sau Lễ Khai giảng, thầy Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã trực tiếp giảng dạy Chuyên đề “Quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng”.


VIDEO