Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Hà Tĩnh: Tăng cường thực hiện quy chế phối hợp kiểm tra, giám sát

20/02/2012

Chiều ngày 17/2, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện các Quy chế phối hợp giữa UBKT Tỉnh ủy với các ban Đảng; Đảng đoàn HĐND tỉnh; Ban Cán sự Đảng UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh; Đảng ủy Công an, Biên phòng, Quân sự tỉnh; Thanh tra tỉnh và Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Đồng chí Hà Văn Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đại điện các đơn vị đánh giá cao kết quả quan hệ phối hợp trong thời gian qua, UBKT Tỉnh ủy và các cơ quan, tổ chức có liên quan đã nghiêm túc quán triệt, triển khai các quy chế, kịp thời phân công đồng chí lãnh đạo trực tiếp phụ trách và chỉ đạo việc thực hiện các nội dung của quy chế theo đúng quy định. Thực hiện toàn diện, đúng phạm vi, nguyên tắc, các nội dung, trách nhiệm và phương pháp phối hợp được nêu trong các quy chế. Thường xuyên thông báo, trao đổi thông tin liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; cử cán bộ tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo của Ban Thường vụ và UBKT Tỉnh ủy; chủ động phối hợp chỉ đạo các đơn vị có liên quan thuộc phạm vi quản lý của các tổ chức Đảng, cơ quan Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi để UBKT Tỉnh ủy thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát và giải quyết tố cáo…    

Nhờ đó, bước đầu đạt được một số kết quả trong việc tham mưu, giúp Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình về công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vụ việc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 góp phần làm ổn định tình hình trước, trong, sau bầu cử và thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2011 của toàn Đảng bộ. Mối quan hệ công tác giữa các cơ quan phối hợp ngày càng chặt chẽ và có những chuyển biến thực sự, giúp mỗi cơ quan nâng cao hiệu quả hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của mình.
Bên cạnh đó, các đại biểu tập trung đề xuất với UBKT Tỉnh ủy trong thời gian tới cần tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng, đảng viên, nhất là trách nhiệm người đứng đầu thuộc lĩnh vực, chuyên môn phụ trách. Chú trọng hơn nữa việc thực hiện các nội dung phối hợp, nhất là việc cung cấp các thông tin, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên, phối hợp giải quyết tố cáo, khiếu nại và đôn đốc việc thực hiện các quy định, quyết định, kết luận, thông báo của cấp trên có liên quan.  

Đồng chí Hà Văn Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh đánh giá cao kết quả đã đạt được giữa các bên trong việc thực hiện phối hợp. Đồng thời cũng đề nghị các đơn vị cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc thực hiện quy chế; tiếp tục cung cấp thông tin về các dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên; phối hợp để nắm chắc tình hình cơ sở, tình hình xây dựng đảng và việc thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên; tăng cường trao đổi kinh nghiệm theo các chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong năm 2012 và thời gian tiếp theo.

Theo báo Thanh tra​


VIDEO