Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Bế giảng lớp nghiệp vụ thanh tra chuyên sâu cho Thanh tra Campuchia

05/04/2012

Sáng 4/4, tại Trường Cán bộ Thanh tra đã diễn ra lễ bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên sâu dành cho các cán bộ thanh tra cấp cao của Bộ quan hệ với Quốc hội - Thương viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia.

 

Đây là khóa đào tạo nằm trong chương trình trao đổi về giáo dục đào tạo giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và cơ quan Bộ Quan hệ với Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia.
Nội dung của khóa học được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, học viên được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ thanh tra; giai đoạn 2, một số học viên đã qua giai đoạn 1 được bồi dưỡng các chuyên đề về: Giáo dục học; tâm lý học; lý luận dạy học; phương pháp giảng dạy và 11 chuyên đề về thanh tra chuyên sâu. Ngoài ra, mỗi học viên chọn một chuyên đề thực tập tại các khoa, phòng và được giảng viên của trường CBTT trực tiếp hướng dẫn. Mục đích của khoá học là đào tạo cho nước bạn một số cán bộ cốt cán làm nền móng để hướng tới việc Bộ quan hệ với Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia có thể tự mình tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác thanh tra. 
Trao chứng chỉ và phát biểu tại lễ bế giảng, ông Nguyễn Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhấn mạnh: Đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra cho nước bạn Campuchia là trách nhiệm và vinh dự của nhà trường. Ông Hải cũng đề cao tinh thần học tập của các học viên nước bạn trong thời gian tham gia khóa học. Đồng thời hi vọng thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục là cơ quan đào tạo, bồi dưỡng, chia sẻ các kiến thức, nghiệp vụ trong công tác thanh tra với nước bạn Campuchia.
Thay mặt đoàn học viên Campuchia, ông Chan Reasmey, Phó tổng Vụ trưởng, Bộ Quan hệ với Quốc hội - Thượng viên và Thanh tra Vương quốc Campuchia đã cảm ơn sự  quan tâm giúp đỡ chí tình của Thanh tra Chính phủ Việt Nam cũng như Trường CBTT trong việc đào tạo bồi dưỡng cán bộ cho Thanh tra Vương quốc Campuchia.

VIDEO