Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Vụ Hợp tác Quốc tế tổng kết công tác năm 2021

15-12-2021

Ngày 15/12, Vụ Hợp tác Quốc tế đã tổ chức tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Báo cáo cho thấy, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp; việc tổ chức trực tiếp các đoàn ra, đoàn vào đều tạm dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để tập trung phòng chống dịch bệnh. Mặc dù vậy, do đã có sự chuẩn bị chủ động từ trước nên các hoạt động của Vụ vẫn được triển khai thông suốt, hiệu quả. Việc tổ chức và tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo quốc tế theo phương thức trực tuyến đã đi vào nề nếp; đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghĩa vụ của Việt Nam hoặc Thanh tra Chính phủ Việt Nam trong các cơ chế hợp tác đa phương, song phương về thanh tra, giải quyết KNTC, PCTN. Thông qua các phương thức trực tuyến, hoạt động trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm quốc tế và tập huấn, bồi dưỡng tăng cường năng lực tiếp tục được đẩy mạnh. Ngay từ đầu năm, trên cơ sở Chương trình hoạt động đối ngoại năm 2021 đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tập thể lãnh đạo Vụ đã chỉ đạo triển khai việc xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 của Vụ Hợp tác quốc tế. Việc thực hiện Kế hoạch công tác được cụ thể hóa thành kế hoạch theo từng tháng, từng quý và có đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm kịp thời tại các kỳ họp hàng tháng, hàng quý của đơn vị. Nhờ đó, Vụ HTQT đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Vụ Hợp tác Quốc tế trên các mặt công tác trong năm 2021, đặc biệt là việc đã triển khai thành công các hội nghị trực tuyến và các công việc theo chức năng, nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Đối với nhiệm vụ năm 2022, Phó Tổng Thanh tra yêu cầu, Vụ Hợp tác Quốc tế phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tham mưu cho Tổng Thanh tra Chính phủ triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hoạt động đối ngoại năm 2022 của Thanh tra Chính phủ trên cơ sở phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục nâng cao hiệu quả sử dụng các kênh tương tác trực tuyến để củng cố, tăng cường các quan hệ đối tác đã được thiết lập; nghiên cứu triển khai các phương thức hợp tác hiệu quả, phục vụ trực tiếp, thiết thực cho hoạt động của Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra. Bên cạnh đó, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cũng đề nghị Vụ cần nâng cao chất lượng hơn nữa trong công tác phối hợp với các đơn vị như Cục 4, Văn phòng, Trung tâm Thông tin; thống nhất với kiến nghị của Vụ về công tác nhân sự; việc tham gia các đoàn thanh tra, lãnh đạo Vụ cần bố trí sắp xếp công chức có trình độ, năng lực phù hợp.

Trên cơ sở kết quả công tác, Vụ Hợp tác Quốc tế đã tiến hành phân loại công chức, bình xét các danh hiệu thi đua năm 2021 theo đúng quy định của TTCP./.

 


VIDEO