Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong tiếp công dân định kỳ tháng 3

28-03-2023

Ngày 27/3, tại Trụ sở Tiếp dân Trung ương, Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Đoàn Hồng Phong đã tiếp công dân định kỳ tháng 3/2023 đối với 2 vụ việc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại huyện Thanh trì, TP Hà Nội. Cùng tham dự có Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, Lãnh đạo Cục I, TTCP, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, các Sở, ban ngành liên quan cùng đại diện các hộ dân.

Đối với vụ việc tại xã Liên Ninh, huyện Thanh trì do các ông, bà Giang Thị Vân, Đinh Ngọc Quỳnh, Trần Văn Tuấn, Đỗ Văn Khiết, Nguyễn Văn Khánh- đại diện cho hơn 100 hộ dân, trú tại xóm Đầm Ba Trạ và khu hố Lò gạch, thôn Phương Nhị khiếu nại nội dung liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi các hộ dân bị thu hồi đất tại xóm Đầm Ba Trạ và khu hố lò gạch, thôn Phương Nhị, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội để thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn Văn Điển- Ngọc Hồi trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Đối với vụ việc này, tại buổi tiếp công dân Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Nguyễn Trọng Đông cho biết, UBND TP đã xem xét kiến nghị của người dân, đã giao nhiệm vụ cho các ngành xem xét xét lại quá trình sử dụng đất của người dân, tuy nhiên đến nay chưa có kết luận chính thức để trả lời người dân.

Ông Đông khẳng định, sau buổi tiếp dân lần này, UBND TP sẽ xem xét để có báo cáo trả lời người dân sớm nhất và yêu cầu UBND huyện Thanh Trì xem xét để có phương án đền bù cho phù hợp, đồng thời xem xét kiến nghị sửa đổi chính sách cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn.

Phát biểu tại buổi tiếp công dân, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, rà soát lại các chính sách về bồi thường, hỗ trợ khu thu hồi đất, giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho người dân và công bằng giữa các Dự án. Đồng thời, đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo xem xét lại trách nhiệm tại sao UBND huyện không thi hành bản án hình sự ngày 28/11/1994.

 

 

Vụ việc do các ông bà Nguyễn Hữu Mỹ, Triệu Như Vượng, Nguyễn  Huy Cường, Triệu Thị Tâm, Nguyễn Lê Ngân đại diện cho 54 công dân, trú tại thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết cho các hộ dân bị thu hồi trên 30% đất nông nghiệp để thực hiện Dự án Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang I và Dự án Tổ hợp Văn phòng nhà ở Hausinco Tân Triều, Thanh Trì được hưởng chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề và tạo việc làm bằng hình thức giao đất.

Sau khi nghe công dân trình bày và ý kiến của Lãnh đạo Huyện Thanh trì cùng các sở, ngành liên quan, Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong đề nghị  Chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét kiến nghị của các cơ quan, ban ngành có liên quan, chỉ đạo giải quyết kiến nghị của người dân đảm bảo quyền lợi theo quy định của pháp luật và có sự công bằng giữa các hộ dân.

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đề nghị UBND TP Hà Nội báo cáo kết quả giải quyết hai vụ việc trên với TTCP trước ngày 31/5/2023, không để người dân bức xúc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị vượt cấp lên các cơ quan Trung ương. Đồng thời, UBND TP Hà Nội xem xét trên cơ sở các văn bản, trả lời công dân theo quy định, đảm bảo đúng quyền lợi của người dân.

Tổng Thanh tra Chính phủ giao Ban Tiếp Công dân Trung ương phối hợp với Cục I theo dõi, kiểm tra, đôn đốc UBND TP Hà Nội trong việc thực hiện kiểm tra, rà soát, giải quyết các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị đối với hai vụ việc nêu trên.


VIDEO