Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm tiếp dân tại TP Hải Phòng

27-02-2023

Ngày 24/2, tại TP Hải Phòng, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm đã chủ trì buổi tiếp các công dân đại diện tại chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi và chung cư cũ Đồng Quốc Bình (Đ1- Đ27), quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Về phía TP Hải Phòng có ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Tại buổi tiếp, đại diện các công dân đã nêu các kiến nghị như sau: Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tính toán hỗ trợ lại giá căn hộ tại nơi ở mới, do giá cao dẫn đến số tiền chênh lệch mà các hộ dân phải nộp cao; điều chỉnh lại giá thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước tại các chung cư mới, do giá thuê hiện nay còn cao; công dân được giữ nguyên phần diện tích đã được thanh lý tại chung cư cũ, chỉ thuê nhà phần diện tích chênh lệch; cho phép các hộ dân được trả dần tiền mua nhà, do giá mua nhà còn cao... Đối với việc mua,  bán căn hộ chung cư mới, đại diện các hộ dân đề nghị được các cơ quan nhà nước xem xét, chấp thuận cho người dân không phải đóng góp thêm chi phí để sở hữu căn hộ chung cư mới.

Tại buổi tiếp, đại diện các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài Chính, Tư pháp, UBND quận Ngô Quyền, Công ty xây dựng nhà đã trả lời nội dung kiến nghị của các hộ dân và cho biết các cơ quan chức năng đã vận dụng những điều có lợi nhất về chính sách trong quá trình thực hiện giao nhà cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định, việc tính toán giá bán nhà, thuê nhà và phương án bồi thường, hỗ trợ được các sở, ngành thành phố tiến hành cẩn thận, kỹ lưỡng, đảm bảo tính đúng, tính đủ theo đúng quy định của pháp luật. Đối với một số khu chung cư, giá bán và giá thuê nhà bị đội lên do chi phí giải phóng mặt bằng cao. Hiện nay UBND TP đang xem xét phương án hỗ trợ đối với các hộ có nhu cầu thuê nhà tại các chung cư mới, trình HĐND TP quyết định. Trong đó, TP sẽ cân nhắc mức hỗ trợ đối với từng chung cư, bảo đảm bình đẳng, không cào bằng.

Về các kiến nghị hỗ trợ với phần diện tích lấn chiếm, các hộ dân không cung cấp được tài liệu, giấy tờ chứng minh cũng như phần diện tích đó không được thể hiện trong bản đồ đo vẽ, do đó TP không có đủ căn cứ pháp lý để hỗ trợ, vì vậy nội dung này không được xem xét. Đối với đề nghị của các hộ dân có nhu cầu mua nhà trả góp sẽ được thành phố nghiên cứu phương án khả thi.

Đối với một số kiến nghị bổ sung của các hộ dân tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng và Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hả Phòng khẩn trương rà soát thực hiện việc bàn giao đưa vào sử dụng khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng tại chung cư N1 – N2 Lê Lợi; xem xét phương án tạo điều kiện cho 14 hộ thuê ki ốt tại khu tập thể Đồng Quốc Bình được thuê lại tại tòa chung cư HH3 –HH4…

Phát biểu kết luận, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cơ bản thống nhất với nội dung trả lời của TP Hải Phòng đối với các nội dung kiến nghị của công dân. Vì vậy, đề nghị các hộ dân hợp tác cùng các Sở, ngành, địa phương liên quan của TP Hải Phòng để thực hiện theo phương án đã được thành phố chấp thuận.

Đề nghị UBND TP Hải Phòng xem xét lập, phê duyệt điều chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các trường hợp hộ dân đã có Quyết định thanh lý nhà tại chung cư cũ: U1 U2 U3 Lê Lợi và 14 chung cư cũ Đồng Quốc Bình (từ Đ1 đến Đ27) để bổ sung kinh phí bồi thường, hỗ trợ về nhà, đất tại căn hộ chung cư cũ theo quy định. Tính toán, xác định số tiền các hộ dân phải nộp bổ sung khi được bố trí về căn hộ chung cư mới.  Thành phố cân nhắc các phương án, xem xét ban hành cơ chế hỗ trợ thêm cho các hộ dân trong điều kiện cho phép với mục tiêu nhất quán là tạo dựng chỗ ở mới cho người dân phải tốt hơn hoặc ít nhất bằng chỗ ở cũ. Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm lưu ý, quá trình tính toán cần phải xin ý kiến của nhân dân, để tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện.

Đồng thời, xem xét điều chỉnh Quyết định bố trí căn hộ tái định cư tại chung cư N1-N2 Lê Lợi, quận Ngô Quyền để đưa ra khỏi danh mục các hộ dân không đủ điều kiện bố trí căn hộ tái định cư theo đúng quy định. Đối với các kiến nghị phát sinh tiếp theo, Phó Tổng Thanh tra đề nghị các hộ dân tiếp tục tập hợp căn cứ, gửi UBND thành phố xem xét theo quy định.

UBND TP Hải Phòng tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích và hướng dẫn để các hộ dân đồng thuận lựa chọn các phương án đã được thành phố chấp thuận, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân


VIDEO