Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy tiếp dân định kỳ tháng 4 tại Hà Nam

19-04-2024

Ngày 17/4, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh Hà Nam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy tiếp công dân định kỳ tháng 4 năm 2024 đối với vụ việc của ông Nguyễn Hữu Quảng, trú tại số nhà 50, Cầu Giẽ, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội, đại diện cho hơn 1.600 hộ dân liên quan đến Dự án TNR STARS Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam.

Đối với vụ việc nêu trên, công dân đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thuộc Dự án Khu nhà ở phục vụ khu công nghiệp Đồng Văn II (Dự án TNR STARS Đồng Văn). Ông Nguyễn Hữu Quảng đại diện các hộ dân trình bày, từ năm 2017, các hộ dân đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc Dự án TNR STARS Đồng Văn và nộp 95% giá trị mỗi lô đất, nhưng đến nay người dân vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp GCNQSDĐ.

Về việc này, tháng 6/2021, Thanh tra Chính phủ đã có Quyết định số 294/QĐ-TTCP về việc thành lập Tổ công tác liên ngành rà soát một số vụ việc khiếu nại, tố cáo (KNTC) kéo dài tại tỉnh Hà Nam, trong đó có vụ việc về Dự án TNR STARS Đồng Văn. Ngày 4/3/2024, TTCP đã có Báo cáo số 321/BC-TTCP về kết quả rà soát vụ việc kiến nghị, TC liên quan đến Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn II, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Tại buổi tiếp, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam cho biết, UBND tỉnh đã giao cho các sở, ngành rà soát tổng thể thủ tục đất đai của dự án và đề xuất các thủ tục để giải quyết. Sở đã giao phòng chuyên môn tham mưu các nhiệm vụ, trên cơ sở đó, đang chờ chủ đầu tư điều chỉnh dự án và phải được UBND tỉnh phê duyệt; đồng thời, hoàn thiện hạng mục công trình dự án, thực hiện nghĩa vụ tài chính.  Đối với 30.395m2 chưa được giao, chủ đầu tư cũng phải hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch, trình lên theo trình tự thủ tục, sau đó mới cấp GCNQSDĐ.

Phát biểu tại buổi tiếp công dân, đại diện Cục I, TTCP, ông Phạm Hùng, Phó Cục trưởng cho biết, đây là vụ việc khiếu kiện đông người, phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh nhiều lần tiếp dân, thực hiện nhiều giải pháp, tuy nhiên có nhiều lý do đến nay vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm. Cho rằng đây là kiến nghị chính đáng của người dân cần được cơ quan có thẩm quyền, chủ đầu tư cùng phối hợp, hoàn thiện đầy đủ thủ tục liên quan để đủ điều kiện cấp GCNQSDĐ tại dự án. Theo đó, đại diện Cục I kiến nghị Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy  yêu cầu UBND tỉnh Hà Nam khẩn trương phối hợp cùng chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để thực hiện việc cấp GCNQSDĐ cho các hộ gia đình, cá nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Anh Chức cho biết, thực hiện kiến nghị của TTCP ngày 4/3/2024 và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại Văn bản 2255 ngày 5/4/2024 về báo cáo kết quả giải quyết KNTC liên quan đến Dự án TNR STARS Đồng Văn, UBND tỉnh đã giao các sở, ban, ngành tham mưu thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể.

Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân và báo cáo giải quyết của các sở, ngành liên quan, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy chia sẻ những khó khăn của người dân và nhà đầu tư trong quá trình tham gia dự án; ghi nhận và đánh giá cao UBND tỉnh Hà Nam trong việc xử lý đơn và giải quyết KNTC của công dân.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy nhấn mạnh, vụ việc này, TTCP đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả rà soát tại Báo cáo số 321/BC-TTCP ngày 4/3/2024 và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Do đó, đề nghị UBND tỉnh Hà Nam nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khẩn trương chỉ đạo sở, ngành và cơ quan chức năng xem xét, sớm yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật để giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân, không để công dân khiếu kiện vượt cấp lên các cơ quan Trung ương; báo cáo tiến độ thực hiện về TTCP theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy khẳng định trách nhiệm chính thuộc về chủ đầu tư, do đó UBND tỉnh Hà Nam cần chỉ đạo quyết liệt để chủ đầu tư đưa ra được tiến độ thời gian thực hiện cụ thể, TTCP sẽ giám sát việc thực hiện. Theo đóm Phó Tổng Thanh tra Dương Quốc Huy giao Ban Tiếp công dân Trung ương phối hợp với Cục I theo dõi, giám sát, đôn đốc UBND tỉnh Hà Nam trong việc thực hiện giải quyết các nội dung khiếu nại, kiến nghị của công dân.


VIDEO