Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy tiếp công dân định kỳ tháng 12 tại Hà Nội

26-12-2023

Ngày 26/12, tại trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy đã chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 12/2023. Cùng dự có ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương, ông Phạm Hùng, Phó Cục trưởng Cục I, Thanh tra Chính phủ cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan của Hà Nội.

Ông Trần Thuân trú tại số 4, ngách 1/6, Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội và một số công dân đại diện cho 37 hộ dân nguyên là cán bộ, công nhân viên thuộc Công ty công trình giao thông 118 khiếu nại liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân khi Nhà nước thu đất để thực hiện dự án xây dựng tuyến đường số 4 vào Trung tâm khu đô thị mới Tây Hồ Tây.

Tại buổi tiếp, công dân đề nghị cơ quan có thẩm quyền sớm chi trả tiền bồi thường về đất cho các hộ dân theo Phương án dự thảo phân chia tỷ lệ tiền gốc do người dân đóng góp đã thống nhất tại cuộc họp ngày 25/10/2021 (đã được UBND quận Bắc Từ Liêm lập và công khai dự thảo phương án); trả lãi suất theo lãi suất ngân hàng (tính từ khi thu hồi đất đến thời điểm chi trả cho các hộ dân); bố trí tái định cư cho 37 hộ dân với diện tích là 2.400m2 (theo tỷ lệ 2.486m2 x 96,569%) tại khu đất mà thành phố xác định trước đây: Khu X1, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, nay thuộc ô đất có ký hiệu G7-HC2 theo Văn bản số 5049/UBND-XD ngày 02/7/2010 của UBND TP Hà Nội.

Sau khi nghe ý kiến trình bày của đại diện các công dân, ý kiến của các cơ quan liên quan, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét các kiến nghị của người dân, có phương án giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả giải quyết về Thanh tra Chính phủ trước ngày 31/3/2024.

Đối với vụ việc của ông Hoàng Tuấn Minh, Giám đốc Công ty TNHH Nam Minh Hoàng và ông Vũ Thành Chương, Phó Ban quản trị lâm thời Tòa nhà chung cư Osaka Complex, tại ngõ 48, đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội phản ánh những vấn đề liên quan đến Toà nhà chung cư Osaka Complex như việc tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu và quyết định công nhận Ban quản trị tòa nhà không đúng quy định; việc Công ty CP vận hành quản lý toà nhà Tân Phong có hành vi vi phạm pháp luật cưỡng đoạt tài sản, phá hoại tài sản, chiếm giữ trái pháp luật diễn ra tại Tòa nhà chung cư Osaka Complex…

Đối với vụ việc này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét, giải quyết vụ việc theo thẩm quyền, không để các công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh vượt cấp lên các cơ quan Trung ương báo cáo kết quả giải quyết về Thanh tra Chính phủ trước ngày 30/4/2024.

Phó Tổng Thanh tra giao Ban Tiếp công dân TƯ phối hợp với Cục I theo dõi, đôn đốc UBND TP Hà Nội trong việc thực hiện giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị đối với hai vụ việc nêu trên; tiếp tục theo dõi nghiên cứu và có đề xuất phù hợp theo quy định.


VIDEO