Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại của bà Lương Thị Hoa

19-04-2024

Ngày 17/4, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy thực hiện tiếp công dân định kỳ tại tỉnh Hà Nam, trong đó có vụ việc khiếu nại của bà Lương Thị Hoa, trú tại tổ dân phố Đồi Ngang, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm.

Theo trình bày, bà Lương Thị Hoa khiếu nại, kiến nghị đối với 3 nội dung:

Nội dung thứ nhất, Bà đề nghị  xem xét, giải quyết liên quan đến việc cấp thiếu đất cho đối tượng chính sách là ông Cao Thanh Bình (chồng bà, là bệnh binh hạng 1/3, mất sức 81%) và việc thu tiền sử dụng đất (SDĐ) trái quy định của Nhà nước.

Theo các cơ quan chức năng tỉnh, việc này, UBND tỉnh Hà Nam có Văn bản số 1134/UBND-NC ngày 13/5/2021 và Văn bản số 36/TB-UBND ngày 19/10/2022 trả lời bà. Thanh tra tỉnh Hà Nam đã có Báo cáo số 51/BC-TTr về kết quả kiểm tra, rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài đã được các cấp, các ngành xem xét, giải quyết nhưng công dân không đồng ý vẫn tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan của tỉnh và Trung ương, trong đó có vụ việc của bà Lương Thị Hoa.

Nội dung 2: Bà Hoa khiếu nại, đề nghị xem xét, giải quyết về phần diện tích đất mà ông Cao Thái Sơn (bố chồng của bà) được cấp đất theo diện thương binh trong thời kỳ cải cách ruộng đất, tuy nhiên hiện nay phần đất này UBND huyện Thanh Liêm đã cấp giấy chứng nhận quyền SDĐ cho ông Nguyễn Văn Vinh tại tổ dân phố Cẩm Du, thị trấn Tân Thanh.

Về việc này, UBND tỉnh Hà Nam có Quyết định số 425/QĐ-UBND giải quyết nhưng bà không đồng ý.

Nội dung 3: Bà Hoa đề nghị cấp GCNQSDĐ cho gia đình bà tại thôn Cẩm Du nay là tổ dân phố Cẩm Du, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Sau khi nghe trình bày của công dân và ý kiến của các sở, ngành liên quan, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy nhấn mạnh: Vụ việc của bà Lương Thị Hoa là một vụ việc khiếu nại, kiến nghị kéo dài nhiều năm, mặc dù đã được các cấp, các ngành của tỉnh Hà Nam xem xét, giải quyết, có nội dung đã kiểm tra, rà soát nhiều lần. Tuy nhiên bà Hoa vẫn không đồng ý và thường xuyên đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương để khiếu nại.

Do đó, đối với nội dung 1Phó Tổng Thanh tra Dương Quốc Huy đề nghị UBND tỉnh Hà Nam xem xét kiến nghị, đề xuất của Thanh tra tỉnh Hà Nam, chỉ đạo cơ quan chức năng có phương án giải quyết dứt điểm vụ việc, quan tâm, xem xét đến yếu tố gia đình chính sách, đảm bảo tối đa quyền lợi hợp pháp cho người dân theo quy định pháp luật.

Đối với nội dung 2: Phó Tổng Thanh tra Dương Quốc Huy cho rằng, vụ việc đã được cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định, trong trường hợp công dân cung cấp được chứng cứ mới làm thay đổi bản chất vụ việc thì đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại và trả lời công dân theo quy định. Phó Tổng Thanh tra giao Cục I phối hợp với Thanh tra tỉnh rà soát kỹ lại vụ việc này đảm bảo tối đa quyền lợi của người dân.

Đối với nội dung 3: Phó Tổng Thanh tra yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát lại, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời công dân theo quy định của pháp luật. Quan tâm, xem xét, giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên không để công dân khiếu nại, kiến nghị, phản ánh vượt cấp lên các cơ quan Trung ương, sớm báo cáo kết quả giải quyết về Thanh tra Chính phủ.

Phó Tổng Thanh tra giao Ban Tiếp công dân Trung ương phối hợp với Cục I theo dõi, đôn đốc UBND tỉnh Hà Nam trong việc thực hiện giải quyết các khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân.


VIDEO