Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Ban Tiếp công dân Trung ương tổng kết công tác năm 2021

10-12-2021

Ngày 9/12, Ban Tiếp Công dân Trung ương đã tổ chức tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Báo cáo cho thấy, năm 2021 là năm nước ta có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, các kỳ họp Trung ương, kỳ họp Quốc hội khóa XV. Chính vì vậy, Đảng, Chính phủ và chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp để tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC), đảm bảo tình hình an ninh, trật tự. 

Bên cạnh đó, trong bối cảnh năm nay đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, nhiều địa phương, Bộ, ngành Trung ương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tình hình KNTC trên phạm vi cả nước và tại Trụ sở Tiếp công dân trung ương giảm so với năm 2020 trên cả ba chỉ tiêu: Số lượt người, số vụ việc và số lượt đoàn đông người.

Trong năm, Trụ sở đã tiếp thường xuyên 1.692 lượt với 4.429 lượt công dân đến trình bày 1.441 vụ việc; 144 lượt đoàn đông người. Trong đó Ban đã tiếp 1.236 lượt, 3.802 công dân, với 1.041 vụ việc; xử lý 8.549 đơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm chia sẻ và ghi nhận những kết quả mà Ban đã đạt được trong năm qua với cán bộ công chức Ban TCDTW. Trải qua một năm đối mặt với nhiều khó khăn, dịch Covid – 19 phức tạp, nhưng tập thể Ban đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công việc được giao, được lãnh đạo TTCP ghi nhận, nhân dân đồng tình cao.

Nhằm tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế trong năm 2021, Phó Tổng Thanh tra yêu cầu năm 2022, Ban TCDTW tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo TTCP giao; phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn của đất nước, các kỳ họp của Trung ương Đảng và Quốc hội và các ngày Lễ, Tết của đất nước; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tiếp tục triển khai các kế hoạch Quyết định 1849 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 363/KH-TTCP và Kế hoạch số 1910/KH-TTCP của TTCP. Đồng thời tổ chức tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư tại Trụ sở TCDTW và ở địa phương. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tham gia tiếp công dân tại Trụ sở đảm bảo các công dân đến Trụ sở đều được tiếp, hướng dẫn theo quy định; xử lý kịp thời các đơn, thư của công dân; phối hợp chặt chẽ với địa phương để nắm tình hình khiếu kiện của công dân, tuyên truyền vận động công dân trở về địa phương đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian diễn ra các kỳ họp của Trung ương và Quốc hội; trước mắt tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ dịp cuối năm, Tết Dương lịch 2022 và dịp Tết Nguyễn đán Nhâm Dần năm 2022.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu, tập trung vào công tác kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện tiếp công dân, xử lý đơn thư tại các địa phương. và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022; chủ động phối hợp với các cơ quan Trung ương và địa phương nắm bắt tình hình khiếu kiện, nhất là các vụ việc đông người phức tạp có nguy cơ phát sinh thành “điểm nóng” gây phức tạp về an ninh, trật tự.

Trên cơ sở kết quả công tác, Ban Tiếp công dân Trung ương đã tiến hành phân loại công chức, bình xét các danh hiệu thi đua năm 2021 theo đúng quy định của TTCP./.

 


VIDEO