Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Thanh tra Chính phủ Việt Nam chuyển giao vai trò Chủ tịch Nhóm ASEAN-PAC

30-11-2021

Ngày 30/11, Thanh tra Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 17 và chuyển giao vai trò Chủ tịch Nhóm từ Thanh tra Chính phủ Việt Nam sang Cục Chống tham nhũng Bru-nây - Đa-ru-xalam.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm nhấn mạnh, nhìn lại một chặng đường đầy biến động với những thách thức mang tính toàn cầu, Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiều trọng trách lớn ở cả tầm khu vực và quốc tế, trong đó nổi bật là vai trò Chủ tịch ASEAN.

Nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020, với tinh thần “Gắn kết và chủ động thích ứng”, Việt Nam đã cùng với các nước thành viên ASEAN vững vàng vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện thành công các mục tiêu ưu tiên hợp tác đề ra, góp phần định vị ASEAN trong một thế giới chuyển đổi là một cộng đồng hài hòa, sáng tạo, gắn kết, có bản sắc, trách nhiệm và khả năng thích ứng cao. Với việc đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN trong năm 2020, Việt Nam vui mừng được đóng góp vào thành quả chung đó.

Trong khuôn khổ hợp tác của Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC), Thanh tra Chính phủ Việt Nam rất vinh dự được tiếp nối Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) Thái Lan đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN-PAC giai đoạn 12/2020-11/2021. Cùng với các cơ quan thành viên ASEAN-PAC, chúng ta đã vượt qua các rào cản về không gian, thời gian và phương thức tương tác nhằm khắc phục những khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra để trải qua một nhiệm kỳ hoạt động tốt đẹp, hiệu quả với nhiều kết quả nổi bật.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm đánh giá, trong thời gian giữ vai trò Chủ tịch Nhóm, Thanh tra Chính phủ đã tích cực, chủ động thực hiện các hoạt động theo Kế hoạch của Nhóm, đặc biệt là việc đăng cai tổ chức và điều hành thành công các sự kiện của Nhóm, đại diện Nhóm tham dự các sự kiện liên quan của ASEAN và làm việc, trao đổi với các cơ quan, tổ chức đối tác, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác về phòng, chống tham nhũng nói riêng và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nói chung giữa các quốc gia trong khu vực.

Bên cạnh đó, Thanh tra Chính phủ Việt Nam cũng đã làm việc, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan về Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) để tiếp tục sự hợp tác hiệu quả giữa ASEAN-PAC và UNODC, tập trung vào hoạt động tăng cường năng lực cho Nhóm. Gần đây, Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã đại diện cho ASEAN-PAC trong trao đổi với Ban Thư ký ASEAN về đề xuất hợp tác của Cơ quan Chống tội phạm Quốc gia Vương quốc Anh trong năm 2022; thực hiện cơ chế báo cáo lên Ban Thư ký ASEAN về tình hình, kết quả hoạt động của ASEAN-PAC năm 2021.

Để đạt được những kết quả nêu trên, Thanh tra Chính phủ Việt Nam xin trân trọng cảm ơn, ghi nhận về sự hợp tác rất chặt chẽ, có trách nhiệm và kịp thời của các cơ quan thành viên của Nhóm trong nhiệm kỳ chủ tịch vừa qua.

Tại Hội nghị Thanh tra Chính phủ Việt Nam trân trọng bàn giao vai trò Chủ tịch Nhóm ASEAN-PAC cho Cơ quan Chống tham nhũng Bru-nây Đa-ru-xalam. Chúng tôi tin tưởng rằng,với sự gắn kết, chủ động thích ứng và hợp tác chặt chẽ của các thành viên Nhóm, Cơ quan Chống tham nhũng Bru-nây Đa-ru-xalam, trong vai trò Chủ tịch kế tiếp, sẽ tiếp tục đưa ASEAN-PACđạt được những thành công mới, để cộng đồng ASEAN-PAC ngày càng lớn mạnh, đóng góp thiết thực cho công tác phòng, chống tham nhũng ở mỗi quốc gia, thích ứng với đại dịch Covid-19 trong tình hình mới, phục hồi kinh tế và phát triển bền vững.


VIDEO