Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Thanh tra Chính phủ Hội đàm với Đoàn Đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC)

17-05-2012

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn Đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) do ngài Park Jae Young - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký ACRC  dẫn đầu, ngày 14/5, Phó tổng thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng và đại diện lãnh đạo một số cục, vụ, đơn vị của Thanh tra Chính phủ đã có buổi hội đàm với Đoàn.

Tại buổi hội đàm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam, giới thiệu cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Thanh tra, cũng như một số kinh nghiệm trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam trong thời gian gần đây, đồng thời đề xuất một số nội dung hợp tác giữa hai cơ quan của hai nước trong thời gian tới.
Thay mặt Đoàn Đại biểu Cấp cao Hàn Quốc, ông Park Jae Young - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký ACRC đã giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức và hoạt động của ACRC, cho biết: ACRC được sáp nhập từ 3 cơ quan có liên quan từ năm 2008. Cơ quan này có chức năng xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; đưa ra biện pháp phòng, chống tham nhũng; điều hành Ủy ban Thẩm tra hành chính Trung ương; kiến nghị các biện pháp cải cách chính sách…
Để nâng cao hiệu quả hoạt động, ACRC đã xây dựng và điều hành cổng thông tin điện tử để người dân có thể trực tiếp gửi đơn khiếu nại, tố cáo. Năm 2011, cổng thông tin tiếp nhận 110 đơn tố cáo và đã được xử lý triệt để. Trên cổng này, Ủy ban cũng đã có riêng một Website phông chữ tiếng Việt để phục vụ việc khiếu nại, tố cáo của người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.
 
ACRC cũng đã mở trung tâm giải quyết khiếu nại, tố cáo qua tổng đài điện thoại với 134 nhân viên tư vấn. Trong năm 2011 đã có 2.200.000 cú điện thoại gọi đến. Tổng đài đã giải quyết được 220 vụ, những vấn đề nhân viên tư vấn không thể trả lời trực tiếp sẽ được chuyển đến cấp có thầm quyền.
ACRC còn có chức năng điều tra và phòng, chống hành vi tham nhũng thông qua việc xây dựng, đánh giá các chương trình phòng, chống tham nhũng quốc gia. Hàng năm, ACRC sẽ tiến hành đánh giá thanh liêm và công bố kết quả của các cơ quan Nhà nước…
Giải thưởng Hành chính công của Liên Hợp Quốc trao cho ACRC trong tháng 6 tới đây là sự ghi nhận nỗ lực của Ủy ban trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại Hàn Quốc.
Trên cơ sở trao đổi thông tin và kinh nghiệm, TTCP và Ủy ban ACRC Hàn Quốc mong muốn tăng cường và mở rộng hợp tác về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Hai bên sẽ nghiên cứu để ký kết thỏa thuận hợp tác trong tương lai. Theo đó, nội dung thỏa thuận hợp tác sẽ theo hướng trao đổi thông tin, nghiệp vụ; hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra, phòng, chống tham nhũng. Buổi hội đàm diễn ra trong bầu không khí cởi mở, hiểu biết lẫn nhau.
 
                                                                                              Đăng Khoa

VIDEO