Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Tập huấn, hướng dẫn về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập tại Hà Giang

13-11-2023

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, trong 2 ngày 09 -10/11/2023, tại Thành phố Hà Giang, đồng chí Nguyễn Viết Thạch, Phó Cục trưởng, Cục Phòng, chống tham nhũng cùng đoàn công tác là các cán bộ, công chức, Cục Phòng, chống tham nhũng (Cục IV), Thanh tra Chính phủ đã triển khai tập huấn, hướng dẫn về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập tại tỉnh Hà Giang.

Học viên tham gia tập huấn là cán bộ thuộc các Sở, ban, ngành và lãnh đạo các phòng chuyên môn được tập huẩn, hướng dẫn về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập tại tỉnh Hà Giang, có 310 học viên tham dự là cán bộ thuộc các Sở, ban, ngành và 11 huyện, thành phố trực tiếp nhận hồ sơ kê khai tài sản thu nhập.

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe những nội dung cơ bản về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, thảo luận, giải đáp về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện kê khai tài sản và kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.

Có 74 học viên đại diện lãnh đạo và công chức các phòng chuyên môn của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lãnh đạo và công chức các phòng chuyên môn của Thanh tra tỉnh; Đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức Ủy ban Kiểm tra các huyện ủy thành ủy, Thanh tra các huyện, thành phố trực tiếp xác minh, kiểm soát tài sản, thu nhập trên toàn tỉnh Hà Giang.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Viết Thạch, Phó Cục trưởng Cục phòng, chống tham nhũng chia sẻ, thảo luận và giải đáp các thắc mắc về kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn nhằm tạo cơ sở quan trọng cho việc minh bạch hóa thu nhập và tài sản của người có chức vụ, quyền hạn để phòng, chống tham nhũng có hiệu quả; đồng thời, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để gia tăng thu nhập bằng các hành vi bất hợp pháp và góp phần từng bước hoàn thiện cơ chế kiểm soát tài sản, thu nhập của toàn xã hội là việc làm hết sức cần thiết.

Thông qua lớp bồi dưỡng, tập huấn về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập nhằm trang bị, hướng dẫn những nội dung cơ bản về công tác kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; nắm vững mục tiêu, quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với công tác này; tạo điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, nghiệp vụ và kỹ năng tác nghiệp để đáp ứng yêu cầu công tác kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập.


VIDEO