Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Nguyên phó chủ tịch tỉnh bị buộc bồi thường vì cấp dưới sai phạm

18-04-2012

Sáng 17-4, TAND tỉnh Phú Yên tuyênphạt bị cáo Lê Văn Lợi (nguyên phó Phòng quản lý công sản - Sở Tài chính PhúYên) hơn 11 tháng tù (bằng thời hạn tạm giam).

Riêng bị cáo Phan Hà Ngọ (nguyên PhóGĐ Sở Tài chính tỉnh Phú Yên) được miễn hình phạt hình sự. Cả hai đều bị truytố, xét xử về tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tếgây hậu quả nghiêm trọng.

Về trách nhiệm dân sự, Tòa tuyên buộccác ông Nguyễn Bá Lộc, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Duy Vinh, GĐ Sở Tài chính; Phan Hà Ngọ và Lê Văn Lợi phải liên đới trách nhiệm bồi thường cho Nhànước 837 triệu đồng.

Trong quá trình tham mưu cho UBND tỉnh Phú Yên bán 3 căn nhà số 279- 281-283 đường Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa, PhúYên) cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), hai ông Ngọ và Lợi đã có hành vi làm trái trong việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 11 hộ dânđang sinh sống trong ba căn nhà nói trên, gây thiệt hại cho Nhà nước 837 triệu đồng.

Liên quan vụ việc này, còn có ông Nguyễn Bá Lộc và ông Đỗ Duy Vinh đã có hành vi thống nhất theo phương án thu hồi di dời, hỗ trợ cho 11 hộ dân nêu trên không đúng theo quy định Nhà nước.Nhưng xét mức độ sai phạm nên đã bị xử lý nghiêm về mặt Đảng không truy cứutrách nhiệm hình sự.

                                                                           Theo Tienphong online


VIDEO