Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Hội thảo trực tuyến tập huấn ASEAN-PAC về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn

22-09-2021

Ngày 22/9, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ Việt Nam phối hợp với Cơ quan về Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) tổ chức Hội thảo trực tuyến tập huấn ASEAN-PAC về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn dưới sự chủ trì của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm. Tham dự hội thảo có đại diện cơ quan thành viên của Nhóm Các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN; đại biểu đại diện cho Cơ quan về Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc; đại diện các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và một số địa phương của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm cho rằng, trong thực tiễn, có nhiều yếu tố tác động, chi phối và quyết định đến hiệu quả của công tác kiểm soát tài sản, thu nhập... Bên cạnh đó, các yếu tố về nhận thức, tâm lý, văn hoá, phong tục, tập quán trong nhiều trường hợp, cũng trở thành những rào cản. Ngoài ra, bối cảnh kinh tế - xã hội, đặc biệt là ở các quốc gia đang trong giai đoạn chuyển đổi hoặc chưa chuyển đổi, cũng làm phát sinh nhiều cản trở cho việc triển khai có hiệu quả các biện pháp kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn... Xuất phát từ tầm quan trọng của vấn đề, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và UNODC đã quyết định lựa chọn “Kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức: Lý luận và Thực tiễn” làm chủ đề cho Hội thảo tập huấn ASEAN-PAC.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm bày tỏ hy vọng, với những kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn quốc tế tốt được chia sẻ tại hội thảo, các đại biểu sẽ nhận được những thông tin có giá trị tham khảo tốt, phục vụ thiết thực cho công tác xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật về kiểm soát tài sản, thu nhập ở quốc gia mình.

Các phiên thảo luận chuyên sâu tại hội thảo xoay quanh các vấn đề về: Khuôn khổ pháp luật và các tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát tài sản và thu nhập; phân tích so sánh các hệ thống kiểm soát tài sản và thu nhập trên thế giới; những thực tiễn tốt về những vấn đề cụ thể trong kiểm soát tài sản và thu nhập; xử lý tài sản, thu nhập không giải trình được nguồn gốc hợp pháp.

Hội thảo được nghe đại diện UNODC, ông Francesco Checchi, tổng kết nội dung các phiên thảo luận. Ông khẳng định, với các phiên làm việc hiệu quả, nội dung phong phú và những chia sẻ sâu sắc và cởi mở của các diễn giả hội thảo đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu bế mạc hội thảo, Phó Tổng Thanh Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm ghi nhận và đánh giá cao chất lượng những tham luận của tất cả các diễn giả và cho rằng, với thời lượng chương trình được cân đối và phân bổ hợp lý giữa những vấn đề mang tính lý luận, làm cơ sở, nền tảng cho những vấn đề mang tính thực tiễn trong kiểm soát tài sản, thu nhập; sự tham gia trao đổi, thảo luận sôi nổi của toàn thể các đại biểu, mỗi đại biểu tham dự đều rút ra được những hàm ý chính sách quan trọng có giá trị tham khảo thiết thực, phù hợp với đặc thù về kinh tế, chính trị, văn hóa của quốc gia mình

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm trân trọng cảm ơn UNODC – Đối tác đồng tổ chức Hội thảo đã đồng hành, hỗ trợ tích cực trong suốt quá trình xây dựng nội dung, chương trình hội thảo; cảm ơn các chuyên gia của UNODC và các chuyên gia đến từ Uỷ ban Chống tham nhũng Indonesia (KPK), Cơ quan chống tham nhũng Malaysia (MACA) và Uỷ ban Chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan đã phát biểu tham luận tại hội thảo, cảm ơn sự tham gia của các đồng nghiệp đến từ các cơ quan thành viên của Nhóm Các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN và đại diện các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các địa phương của Việt Nam đã tham gia hội thảo.

 

 


VIDEO