Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Hội đàm với Đoàn đại hiểu cấp cao Hàn Quốc

06-06-2019

Ngày 6/6, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh chủ trì buổi hội đàm với Đoàn Đại biểu Cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc do ngài Ngài GUÂN TÊ-SUNG, Phó Chủ tịch Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) làm Trưởng đoàn.

Thay mặt Thanh tra Chính phủ Việt Nam, Phó Tổng Thanh tra nhiệt liệt chào mừng ngài Phó Chủ tịch dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) sang thăm làm việc với Thanh tra Chính phủ Việt Nam trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Cơ quan.

Tại buổi hội đàm, TTCP đã chia sẻ một số thông tin cập nhật về tình hình khiếu nại của công dân, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam thời gian qua. Từ đầu năm 2016 đến nay có 17 vụ việc khiếu nại của kiều dân Hàn Quốc, trong đó có 8 vụ việc đã giải quyết xong hoặc chấm dứt khiếu nại; 9 vụ việc đang giải quyết hoặc chưa có thông tin cụ thể.

Đại diện ACRC cũng chia sẻ về một số thực tiễn trong việc giải quyết khiếu nại của công dân Việt Nam tại Hàn Quốc. Theo đó, từ 2016- 2019 có 13 vụ việc liên quan đến khiếu nại của công dân Việt Nam mà nội dung chủ yếu liên quan đến vấn đề cấp mới visa cho người Việt Nam.

Bên cạnh đó, TTCP đồng thời chia sẻ về tình hình ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động công tác của Thanh tra Chính phủ. Việc ứng dụng Công nghệ thông tin thể hiện rõ một số nội dung chính như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành gắn với cải cách hành chính; Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý nhà nước về thanh tra, khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng; Xây dựng tổ chức, nhân lực chuyên trách và ban hành quy chế về công nghệ thông tin.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Thanh tra  mong muốn trong thời gian tới, ACRC sẽ tiếp tục hỗ trợ TTCP Việt Nam tổ chức một số khóa tập huấn về kỹ năng kiến thức giải quyết khiếu nại cũng như PCTN cho cán bộ thanh tra Việt Nam, để nâng cao năng lực cho cán bộ thanh tra Việt Nam. Đồng thời, hy vọng hai bên sẽ thống nhất về chủ trương và tiến tới bàn các cơ chế phối hợp cụ thể để tổ chức các khóa tập huấn này.

Về định hướng hợp tác trong thời gian tới, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đồng tình với việc định kỳ tổ chức buổi gặp mặt với cộng đồng kiều dân của mỗi nước để tiếp nhận, lắng nghe và giúp giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Tuy nhiên, vấn đề này cần có sự điều phối liên ngành, do đó, TTCP sẽ làm việc với các cơ quan có liên quan của Việt Nam để thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật và sẽ thông tin với phía Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất có thể./..


VIDEO