Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Gia Lai: Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế

16-05-2012

VKSND tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Phùng Xuân Quýnh- nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai và hoàn tất các thủ tục đề nghị truy tố ông Quýnh vì tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”

Theo kết luận của cơ quan thanh tra, trong thời gian 3 năm từ 2008- 2010, để trục lợi cho bản thân, một số cán bộ đầu ngành của Sở Y tế đã có nhiều sai phạm trong việc đấu thầu thuốc. Cụ thể, cơ quan thanh tra đã phát hiện 65 danh mục thuốc không đảm bảo đúng chất lượng theo hồ sơ mời thầu, có 8 danh mục thuốc báo cáo sai xuất xứ nơi sản xuất, như thuốc sản xuất tại Việt Nam thành sản xuất ở Châu Á, Châu Á “biến” thành Châu Âu. Việc làm trên đã gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho nhà nước.
Không chỉ vậy, việc xét giá trúng thầu lại không chọn đơn vị bỏ giá thấp nhất và tổ chuyên gia chọn thầu lại chọn giá thuốc trúng thầu cao, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho người bệnh, quỹ bảo hiểm y tế và làm lợi cho doanh nghiệp nhiều tỷ đồng.
Sau khi khởi tố hai Phó giám đốc, 5 cán bộ trưởng, phó phòng và một chuyên viên liên quan đến vụ bê bối trên. Đến ngày 5/3, ông Phạm Thế Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký quyết định buộc ông Phùng Xuân Quýnh nhận quyết định thôi chức, chờ nghỉ hưu với lý do vì trong thời gian tại vị, ông Quýnh đã để xảy ra nhiều tiêu cực trong quá trình đấu thầu giá thuốc từ năm 2008- 2010, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.
 
Dantri.com.vn

VIDEO