Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Cục Phòng, chống tham nhũng tổng kết công tác năm 2019

26-12-2019

Ngày 24/12, Cục Phòng, chống tham nhũng (Cục PCTN) tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, công tác chỉ đạo điều hành của Cục PCTN tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đáp ứng  được yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, có nhiều tiến bộ trong công tác tham mưu, tổng hợp, xây dựng thể chế. Cục PCTN đã tham mưu giúp Tổng Thanh tra Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Chỉ thị 10/CT-TTg về xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; tham mưu tổ chức hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị 10/CT-TTG, tham mưu văn bản của Tổng Thanh tra Chính phủ đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg. Hoàn thành chuyên đề trình Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN về “thực trạng kiểm soát quyền lực để PCTN trong lĩnh vực thanh tra; kiến nghị hoàn thiện”.

Bên cạnh đó, Cục PCTN đã tham mưu Tổng Thanh tra Chính phủ xây dựng Tờ trình số 72/TTr-TTCP trình Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ PCTN năm 2019. Xây dựng Đề cương đánh giá việc thực hiện các mục tiêu đấu tranh PCTN giai đoạn 2011-2020 và mục tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 2021-2030, kế hoạch 5 năm 2021-2025…


Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm đánh giá cao kết quả đạt được trên các mặt hoạt động của Cục PCTN trong năm 2019, nhất là công tác quản lý Nhà nước về PCTN. Bên cạnh đó, năm 2019, Cục PCTN đạt được một số kết quả nổi bật như công tác xây dựng thể chế; công tác nắm tình hình đơn thư dần đi vào nề nếp. Các cuộc thanh tra cũng cơ bản hoàn thành. Việc thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng cũng được làm rất tốt, đặc biệt, trong năm qua Cục PCTN đã chủ trì tham gia đánh giá chu trình 2 về thực thi Công ước và được đánh giá rất cao.

Theo Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm, những kết quả mà Cục PCTN đạt được trong năm 2019 là sự nỗ lực quyết tâm của cấp ủy, lãnh đạo cùng toàn thể công chức của Cục PCTN đã đoàn kết nhất trí để hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh kết quả đạt được, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác năm 2019 của Cục PCTN như ý thức trách nhiệm trong công việc chưa cao, việc nắm tình hình còn bị động…

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ các cấp thì tình hình đơn thư liên quan đến công tác bổ nhiệm, công tác cán bộ, công tác kê khai tài sản thu nhập sẽ nhiều do đó, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm đề nghị Cục PCTN cần quan tâm và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm tới.


Cùng ngày, Cục đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Phạm Hải Minh, Trưởng phòng nghiệp vụ 2, Cục PCTN.

Trên cơ sở kết quả công tác chuyên môn, công tác Đảng, Cục PCTN đã tiến hành phân loại công chức, đảng viên bình xét các danh hiệu thi đua năm 2019 theo đúng quy định của TTCP.


VIDEO