Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Các cuộc họp trong khuôn khổ SOM1 – APEC 2024

23-04-2024

Nhận lời mời của Chủ tịch ACT-NET và ACTWG 2024, Đoàn công tác liên ngành gồm đại diện Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an và Bộ Tư pháp do ông Đỗ Trung Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã tham dự Cuộc họp Mạng lưới các Cơ quan Chống tham nhũng và Thực thi pháp luật của APEC (ACT-NET) lần thứ 11, Cuộc họp Nhóm công tác về chống tham nhũng và bảo đảm minh bạch (ACTWG) lần thứ 38 và Hội thảo APEC về trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhằm tăng cường liêm chính trong khu vực công trong khuôn khổ các cuộc họp APEC SOM1 tại Pe-ru từ ngày 28/02-01/3/2024.

Cuộc họp ACT-NET lần thứ 11 diễn ra vào ngày 28/02/2024 với sự tham dự của hơn 45 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và Ban Thư ký, do Tổng Chưởng lý, Bộ trưởng Bộ Công của Peru, ông Juan Carlos Villena Campana, Chủ tịch ACT-NET 2024 chủ trì. Các đầu mối ACT-NET đã có những tham luận và tập trung thảo luận về kinh nghiệm, thách thức về hợp tác xuyên biên giới trong điều tra tội phạm tham nhũng có tổ chức, Hợp tác quốc tế không chính thức và chia sẻ một số vụ án thành công nhờ hợp tác quốc tế.

Cuộc họp ACTWG lần thứ 38 được tổ chức ngày 29/2/2024 với sự tham dự của hơn 50 đại biểu đến từ 16 nền kinh tế thành viên APEC và 03 tổ chức gồm OECD, UNODC và IAACA. Cuộc họp do bà Tiến sĩ Sara Evelyn Farfan Cuba, Thư ký về Liêm chính công của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Peru, Chủ tịch ACTWG 2024 chủ trì. Cuộc họp đã tập trung vào một số nội dung chính như: Các nền kinh tế thành viên báo cáo về những tiến triển trong công tác PCTN, việc thực thi Công ước của Liên hợp quốc về Chống tham nhũng và các cam kết khác của APEC; Ban Thư ký chia sẻ cập nhật về tình hình triển khai các dự án của APEC trong năm 2023-2024; Báo cáo công tác của Nhóm ACTWG trong năm 2023, thảo luận về các định hướng, ưu tiên của nền kinh tế chủ nhà trong năm APEC 2024 và việc triển khai Kế hoạch công tác của ACTWG 2024 và kỷ niệm 20 năm thành lập ACTWG; những thực tiễn và kinh nghiệm tốt trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa và chống tham nhũng trong các trường hợp khẩn cấp; Chia sẻ của một số tổ chức quốc tế như UNODC, OECD và IAACA về nỗ lực phòng chống tham nhũng trong thời gian qua.

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhằm tăng cường liêm chính trong khu vực công được tổ chức vào ngày 01/3/2024 với sự tham dự của 60 đại biểu đến từ 16 nền kinh tế thành viên, Ban Thư ký APEC và một số tổ chức quốc tế. Hội thảo được chia thành 08 phiên làm việc, dành phần lớn thời lượng để các nền kinh tế thành viên và đại diện các tổ chức quốc tế chia sẻ những nỗ lực và thực tiễn tốt nhất về củng cố mô hình liêm chính công hoặc mô hình tuân thủ, chiến lược liêm chính công, chính sách liêm chính, các biện pháp thực hiện, tăng cường liêm chính công, kiểm soát xung đột lợi ích và hệ thống công khai tài sản. Hội thảo cũng dành thời gian để các đại biểu đến từ các nền kinh tế chia sẻ những khó khăn, thách thức và xác định các lĩnh vực hợp tác trong tương lai.

Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam đã tham dự đầy đủ, tích cực các cuộc họp và hội thảo. Tham luận của Đoàn Việt Nam tại ACTWG lần thứ 38 về những tiến triển trong công tác PCTN và thực thi UNCAC tại Cuộc họp đã nêu bật một số kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2023, việc Việt Nam tiếp tục thực hiện đầy đủ trách nhiệm của quốc gia thành viên Công ước; đã xây dựng và ban hành Chiến lược quốc gia về Phòng chống tham nhũng tới năm 2030. Việt Nam cũng đã chú trọng bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ và minh bạch của hệ thống pháp luật; thực hiện đồng bộ và hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát hiện, xử lý tham nhũng cả ở khu vực công và khu vực ngoài nhà nước.


VIDEO