Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra tại Ủy ban Dân tộc

09-11-2023

Ngày 9/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chủ trì buổi công bố kết luận thanh tra số 896/KL - TTCP việc chấp hành chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý tài chính, tài sản và một số chương trình, dự án đầu tư của Ủy ban Dân tộc. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, đơn vị có liên quan dự buổi công bố kết luận.

Tại buổi công bố, ông Diêm Đăng Việt, Phó Vụ trưởng Vụ III, Trưởng Đoàn Thanh tra đã công bố toàn văn Kết luận số 896/KL - TTCP của Thanh tra Chính phủ. Kết luận được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái có ý kiến tại Văn bản số 4040/VPCP - V.I ngày 31/10/2023 của Văn phòng Chính phủ, chỉ đạo và giao các đơn vị thực hiện các kiến nghị nêu tại Kết luận thanh tra.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn cho biết, trước khi ban hành kết luận thanh tra, Đoàn thanh tra cũng như Thanh tra Chính phủ đã lấy ý kiến của các bộ ngành liên quan về nội dung kết luận thanh tra và được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã có ý kiến tại Văn bản số 4040/VPCP - VI. Trên cơ sở kết luận thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn đề nghị Uỷ ban Dân tộc, Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP Hà Nội tổ chức thực hiện nghiêm kết luận thanh tra theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, chỉ đạo các cục, vụ, đơn vị, sở ngành có liên quan khắc phục những thiếu sót, hạn chế; tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho biết tiếp nhận toàn bộ nội dung kết luận thanh tra cũng như ý kiến phát biểu của Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn tại buổi làm việc.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, các cục, vụ, đơn vị được giao đã tham mưu kế hoạch tổ chức thực hiện kết luận thanh tra. Ngay sau buổi công bố này, trên cơ sở các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, Ủy ban dân tộc sẽ ban hành kế hoạch chi tiết và có lộ trình cụ thể về thời gian thực hiện xử lý sau thanh tra.


VIDEO