Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Thanh tra Chính phủ gặp mặt đầu năm 2024

16-02-2024

Chiều ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn), cơ quan Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức buổi gặp mặt thân mật và chúc tết toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong, các Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn, Bùi Ngọc Lam, Lê Sỹ Bảy, Dương Quốc Huy, Nguyễn Văn Cường cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan TTCP.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Cảnh, Chánh Văn phòng TTCP đã báo cáo về tình trước, trong, sau ngày nghỉ Tết Giáp Thìn của cơ quan TTCP. Theo đó, các công chức, viên chức, người lao động Cơ quan TTCP đã thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Chính phủ và của Tổng TTCP đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm; thực hiện nghiêm chỉnh quy định của pháp luật, các chỉ đạo, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo TTCP về việc nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các vụ, cục, đơn vị của cơ quan nghiêm chỉnh chấp hành tốt Kế hoạch nghỉ tết do Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đề ra, đặc biệt là chế độ báo cáo, chế độ trực tết; bảo đảm an toàn về phương tiện, thực hiện tốt việc phòng chống cháy nổ; các ca trực rất nghiêm túc có mặt tại cơ quan bàn giao cụ thể qua đó thể hiện ý thức trách nhiệm cao của công chức, viên chức và người lao động.

Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã làm tốt công tác vận động, thuyết phục công dân trở về địa phương, bố trí cán bộ trực đầy đủ trong tất cả các ca trực, bảo đảm an toàn, trật tự tại Trụ sở. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc vận động, quản lý một số công dân khiếu kiện còn lưu trú tại Hà Nội không để xảy ra tình huống phức tạp.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TTCP, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TTCP một năm mới dồi dào sức khoẻ, tràn đầy niềm vui, thành công và hạnh phúc. Đồng thời thông báo nhanh tình hình trước, trong và sau Tết của cuộc họp Chính phủ diễn ra sáng cùng ngày về tình hình chung của đất nước.

Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan trong năm vừa qua.

Năm 2023, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức nhưng TTCP đã nỗ lực cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại và phòng chống tham nhũng, tiêu cực, ghi được nhiều dấu ấn, nhiều điểm nổi bật như tạo dựng mối quan hệ thống nhất, công khai minh bạch, thực hiện tốt quy tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách theo đúng quy định, quy chế. Những kết quả nổi bật mang dấu ấn của năm 2023 tạo động lực để năm 2024 có bước tiến mới và nâng cao vị thế của TTCP.

Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong mong rằng, với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng niềm tin của nhân dân, toàn thể công chức, viên chức, người lao động Cơ quan TTCP tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của ngành Thanh tra mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.


VIDEO