Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm tiếp công dân tại Quảng Ninh

09-05-2023

Ngày 8/5, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2023. Cùng dự buổi tiếp công dân có Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp; đại diện Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khu vực 1 (Cục I); quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan.

Với quan điểm giải quyết đến cùng những kiến nghị, khiếu nại từ cơ sở của UBND tỉnh Quảng Ninh đối với từng vụ việc cụ thể của người dân. Tại buổi tiếp công dân định kỳ lần này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã lắng nghe ý kiến, kiến nghị vụ việc liên quan đến ông Trần Văn Điệp, trú tại tổ 8, khu 5, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long.

Trên tinh thần thẳng thắn trao đổi đối thoại giữa người dân và các sở, ngành của tỉnh, nhằm làm rõ các bước giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy trình, quy định, căn cứ pháp lý liên quan... Hội đồng tiếp công dân tỉnh đã thực hiện rà soát, nghiên cứu hồ sơ và căn cứ pháp lý liên quan, đề xuất các ý kiến giải quyết vụ việc.

Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, các phân tích của Hội đồng Tiếp công dân tỉnh, cũng như xem xét hồ sơ và căn cứ pháp lý liên quan, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm nhấn mạnh, vụ viêc của công dân Trần Ngọc Điệp đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo TP Hạ Long và các cơ quan có liên quan giải quyết. Trong đó, TP Hạ Long đã tiến hành kỷ luật cán bộ sai phạm. Tuy nhiên, đến nay công dân chưa đồng tình với kết quả giải quyết này, dẫn đến vụ việc khiếu kiện kéo dài.

Để chấm dứt việc công dân tiếp tục khiếu kiện lên tỉnh và Trung ương, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đề nghị, tỉnh Quảng Ninh thành lâp đoàn công tác liên ngành, thực hiện rà soát, tiếp nhận thông tin mới giải quyết vụ việc theo đúng quy định về trình tự giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; nghiêm túc thực hiện kỷ cương kỷ luật; xem xét, tiếp tục xử lý cán bộ sai phạm nếu có; thực hiện rà soát, xử lý ngay những vụ việc tương tự phát sinh trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tiếp công dân, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cảm ơn Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm, Lãnh đạo Ban Tiếp công dân Trung ương đã trực tiếp về tỉnh để lắng nghe, chỉ đạo giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Cảm ơn công dân đã thẳng thắn trao đổi, chỉ ra những điểm chưa rõ để cùng tập trung giải quyết.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện rà soát các kiến nghị của công dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ. Trong đó, các sở ngành của Tỉnh Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ cùng UBND TP. Hạ Long giải quyết dứt điểm vụ việc trong tháng 6/2023. Quá trình giải quyết phải đảm bảo thượng tôn pháp luật, trên tinh thần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân.


VIDEO