Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Đại hội Đảng bộ Ban Tiếp công dân Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025

21-05-2020

Ngày 21/5, Ban Tiếp công dân TW tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Dự họp có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy TTCP Nguyễn Thái Hồng và các đại biểu là Bí thư Chi bộ, Đảng bộ các đơn vị trực thuộc TTCP.

​Báo cáo của Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tiếp dân TW Nguyễn Hồng Điệp cho thấy, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Ban Tiếp dân TW đã kịp thời chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng trong công tác chuyên môn, khẳng định được vai trò, trách nhiệm trong lĩnh vực tiếp công dân, xử lý đơn thư KN, TC, kiến nghị, phản ánh; từng bước đưa công tác kiểm tra, đôn đốc đi vào nề nếp. Đảng bộ cũng đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên và có kết quả tốt. Các đảng viên và quần chúng trong đơn vị luôn có tinh thần trách nhiệm; chấp hành kỷ cương, kỷ luật; tập thể Ban Chấp hành đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Ngoài ra, Đảng viên trong Đảng bộ đều được rèn luyện qua thực tiễn công tác, có bản lĩnh, lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu, sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ nhau hoàn thành công việc.

Bên cạnh những ưu điểm, báo cáo cũng chỉ rõ một số mặt còn hạn chế như: Việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết có lúc chưa có chiều sâu, chưa gắn với thực tiễn công tác của mỗi đảng viên; trong sinh hoạt của các chi bộ, nội dung sinh hoạt đã đa dạng hơn nhưng chưa có nhiều chuyên đề chuyên sâu gắn với thực hiện công việc chuyên môn; công tác đánh giá, tổng kết, biểu dương cá nhân và tập thể trong việc thực hiện chỉ thị còn hạn chế….

 

Về nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, Bí thư Đảng ủy Ban Tiếp Công dân TW cho biết, Đảng bộ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được từ nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ 2020-2025,  phấn đấu xây dựng tập thể Đảng bộ Ban TCD TƯ trong sạch, vững mạnh; tập trung cao độ cho việc lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là nhiệm vụ phối hợp tiếp công dân phục vụ các kỳ họp của Trung ương Đảng và Quốc hội; xây dựng định hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch hàng năm để chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ. 

Phát biểu tại Đại hội, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh ghi nhận tinh thần làm việc của tập thể công chức Ban luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ dù điều kiện làm việc còn khó khăn; báo cáo chính trị Đại hội đã đánh giá đúng tình hình công tác của Ban, đồng thời đề ra các giải pháp phù hợp với đặc điểm công việc, cán bộ để làm tốt nhiệm vụ thời gian tới. Phó Tổng Thanh tra lưu ý trong thời gian tới, tập thể Đảng bộ cần củng cố nội bộ, động viên giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau, nâng cao nhận thức về tư tưởng trong đội ngũ đảng viên...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy TTCP Nguyễn Thái Hồng khẳng định Đảng bộ Ban Tiếp dân TW trong nhiệm kỳ vừa qua có nhiều chuyển biến tích cực và có những bước phát triển mới, nhất là trong những năm gần đây Đảng bộ luôn phát huy những điều kiện thuận lợi, nỗ lực vượt khó khăn, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, cơ bản hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 để ra.


 

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Phó Bí thư Đảng ủy TTCP lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; dành thời gian hợp lý cho công tác xây dựng Đảng, chính quyền đoàn thể vững mạn. Phó Bí thư Đảng ủy TTCP cũng bày tỏ tin tưởng, Đảng bộ Ban TCD TƯ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thắng lợi của nhiệm kỳ vừa qua để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2025 với sự quyết tâm của tập thể cán bộ, đang viên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ TTCP.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Ban Tiếp công dân TW nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TTCP nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí./.

 


VIDEO