Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

RSS

Khái niệm RSS

RSS ( viết tắt từ Really Simple Syndication ) là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn, hợp chuẩn.

Dữ liệu này được các chương trình đọc tin chuyên biệt ( gọi là News reader) phân tích và hiển thị trên máy tính của người sử dụng. Trên trình đọc tin này, người sử dụng có thể thấy những tin chính mới nhất, tiêu đề, tóm tắt và cả đường link để xem toàn bộ tin.

Các kênh RSS

Khai mạc lớp tập huấn phòng ngừa tham nhũng trong mua sắm công

08-09-2022

Ngày 07/9, Trường Cán bộ Thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng Liên Hợp Quốc về chống Ma túy và Tội phạm (UNODC) tổ chức Khai mạc Chương trình Tập huấn về Phòng ngừa tham nhũng trong mua sắn công. Dự khai mạc Hội nghị có ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, bà Nguyễn Nguyệt Minh, phụ trách UNODC tại Việt Nam và đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Phòng, chống tham nhũng Thanh tra Chính phủ.

Phát biểu tại Hội nghị Tập huấn, ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết tại hội nghị, các chuyên gia nước ngoài và trong nước sẽ trao đổi, thảo luận nhiều nội dung tập huấn quan trọng và thiết thực xoay quạnh các vấn đề về Phòng ngừa tham nhũng trong mua sắn công gồm: Các quy định của Việt Nam liên quan đến mua sắm, đầu tư công; vấn đề theo dõi, giám sát, công khai minh bạch thông tin trong quản lý đầu tư công ở Việt Nam; các nguyễn tắc trong mua sắm công, các tiêu chuẩn tối thiểu cần tuân thủ trong mua sắm công;..

Với những nội dung được nêu tại hội nghị, ông Vũ Văn Chiến bày tỏ tin tưởng từ kiến thức sâu rộng của các giảng viên, tinh thần quyết tâm cao của các đại biểu, khóa tập huấn sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tích cực nâng cao năng lực cho các cán bộ ngành thanh tra trong việc phát hiện các dấu hiệu hiện tham nhũng và gian lận trong mua sắm công.

Tại Hội nghị bà Nguyễn Nguyệt Minh, phụ trách UNODC tại Việt Nam chia sẻ, trong Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp Quốc về phát triển bền vững, phòng, chống tham nhũng được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy phát triển, hòa nhập xã hội và đạt được quyền con người. Chương trình nghị sự 2030 cũng đề ra các mục tiêu cụ thể như chống tham nhũng dưới mọi hình thức, giảm thiểu tối đa các dòng tài chính bất hợp pháp cũng như tăng cường thu hồi tài sản có được do hành vi tham nhũng. Với tư cách là cơ quan bảo vệ Công ước Liên Hợp Quốc về phòng, chống tham nhũng (UNCAC), UNODC đã và đang hỗ trợ các quốc gia trong đó có Việt Nam thực hiện hiệu quả các công cụ thiết thực của Công ước.

Theo kế hoạch, Chương trình Tập huấn về Phòng ngừa tham nhũng trong mua sắn công được tổ chức tại Hà Nội trong 03 ngày, từ ngày 07/9/2022 đến ngày 09/9/2022 cho các cơ quan, đơn vị phía Bắc và từ ngày 12/9/2022 đến ngày 14/9/2022 cho các cơ quan, đơn vị phía Nam.

 


VIDEO