Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Công khai Kết luận thanh tra về lĩnh vực xuất khẩu lao động

05/03/2021

Ngày 04/3/2021, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố công khai Kết luận thanh tra số 2112/QĐ-TTCP thanh tra công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và UBND 06 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm chủ trì buổi công bố cùng sự tham dự của Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Văn Thanh và đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ LĐTBXH.

Phát biểu tại buổi công bố Kết luận thanh tra, Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm đánh giá cao sự phối hợp của Bộ LĐTBXH, các đơn vị thuộc Bộ LĐTBXH, đặc biệt là Thanh tra Bộ để quá trình thanh tra được triển khai theo đúng kế hoạch của Đoàn thanh tra và mong rằng, qua cuộc thanh tra này, Bộ LĐTBXH sẽ tốt hơn, nhất là trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; sớm tổ chức triển khai những kiến nghị đã được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đồng ý; ghi nhận đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Bộ LĐTBXH đã chủ động xây dựng, ban hành kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện những nội dung kiến nghị theo Kết luận thanh tra ngay khi Phó Thủ tướng Chính phủ có văn bản đồng ý với Kết luận thanh tra của TTCP.

Thay mặt lãnh đạo Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, lãnh đạo Bộ đã thảo luận và tiếp thu một cách nghiêm túc những kiến nghị của TTCP, đặc biệt là những vấn đề thiếu sót, tồn tại được TTCP chỉ ra. Bộ đã có kế hoạch để khắc phục, thực hiện Kết luận thanh tra nêu trên theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ


VIDEO