Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền Thông Nhật Bản

29/07/2019

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp xã giao Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do ông Jun-Ji Su-Zu-Ki, Quốc Vụ Khanh làm Trưởng đoàn.

Tổng Thanh tra vui mừng chào đón ông Jun-Ji Su -Zu-Ki cùng đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản sang thăm làm việc với Thanh tra Chính phủ Việt Nam. Tổng Thanh tra cho biết kể từ khi hai cơ quan ký kết Bản ghi nhớ hợp tác vào năm 2013, hai Bên đã trao đổi nhiều đoàn công tác. Thanh tra Chính phủ Việt Nam chân thành cảm ơn, đánh giá cao việc Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã giúp đào tạo tăng cường năng lực cho 86 lượt cán bộ ngành Thanh tra Việt Nam từ năm 2014 đến nay. Tổng Thanh tra đánh giá cao những kinh nghiệm hay và thực tiễn tốt trong công tác thanh tra hành chính, đánh giá hành chính, tư vấn hành chính và giải quyết khiếu nại hành chính ở Nhật Bản.

Tổng Thanh tra Chính phủ mong muốn, trong chuyến thăm, làm việc lần này và trong thời gian tới, hai bên sẽ tích cực chia sẻ với nhau nhiều hơn những kinh nghiệm và những thực tiễn tốt trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại hành chính, trên cơ sở Bản ghi nhớ hợp tác mà hai bên đã ký kết, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về đào tạo cán bộ cho ngành Thanh tra Việt Nam.

Đáp lại, ông Jun-Ji Su-Zu-Ki cảm ơn Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã đón tiếp chu đáo, trọng thị và chân tình đối với đoàn trong thời gian đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Khẳng định lại mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, ông Jun-Ji Su-Zu-Ki cũng mong muốn trong thời gian tới, hai Bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và tạo mối quan hệ chặt chẽ hơn nữa. 

Sau buổi tiếp xã giao, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã chủ trì hội đàm giữa hai đoàn đại biểu cấp cao Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Bộ Nội vụ Truyền thông Nhật Bản về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại hành chính; việc tham vấn và sự tham gia của luật sư trong quá trình tiếp công dân và tư vấn về chính sách cho người dân đến khiếu nại. Tại buổi hội đàm, hai Bên đã chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực tiễn bổ ích. Điều đó tạo tiền đề để trong tương lai sẽ có thêm nhiều cơ hội để trao đổi, chia sẻ hơn nữa nhằm góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa hai Cơ quan, tạo cơ hội để cán bộ của hai Bên có thể tiếp xúc, giao lưu, học hỏi lẫn nhau./..


VIDEO