Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Họp về triển khai Hệ thống CSDL QG về KN, TC

20/09/2017

Ngày 19/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin về triển khai Hệ thống CSDL QG về KN, TC. Dự họp có lãnh đạo TTTT, đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị cơ quan TTCP và đại diện liên danh nhà thầu Savis-HPT.

​Đại diện nhà thầu liên doanh Savis-HPT cho biết, từ ngày 11/7/2018 nhà thầu đã phối hợp với các đơn vị triển khai thí điểm chạy hệ thống là Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên Môi trường, TP Cần thơ, tỉnh Bắc Giang, Bộ Xây dựng, Ban TCD TƯ. Các quy trình và phân quyền trên hệ thống tại các cấp đã cơ bản khắc phục những tồn tại, hạn chế do Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp, Ban TCD TƯ, các cục, vụ, đơn vị chỉ ra.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã bàn bạc đi đến thống nhất một số nội dung như: Làm rõ công tác quản lý nhà nước của các cơ quan tham gia trên hệ thống, một số tiêu chí như thẩm quyền giải quyết, kết quả xử lý; ý kiến về việc cần có cơ chế phân quyền xem xét, chỉnh sửa báo cáo của các đối tượng…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đánh giá TTTT, nhà thầu đã tích cực sớm có những tiếp thu sửa đổi tạo nên sự đồng thuận, cơ bản các ý kiến đóng góp trong buổi làm việc đã thống nhất với những nội dung nhà thầu trình bày. Còn một số lỗi mang tính kỹ thuật (như biểu mẫu, kiểm tra thông tin trùng lắp...) Phó Tổng Thanh tra đề nghị, Trung tâm Thông tin  phối hợp với Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp, Ban TCD TƯ, các cục địa bàn làm việc với nhà thầu để điều chỉnh cho phù hợp. Phó Tổng thanh tra giao các đơn vị tập trung tham mưu thời gian chính thức để ký quyết định triển khai, muộn nhất trong đầu tháng 11/2017. Trong thời gian đầu triển khai toàn quốc, tiếp tục rà soát chỉnh sửa để có cơ sở nghiệm thu toàn bộ dự án./.


VIDEO