Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Đoàn đại biểu Bộ Thanh tra Campuchia trao đổi nghiệp vụ về hoạt động kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp tại BIDV

Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy thay mặt lãnh đạo Thanh tra Chính phủ bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến ông Phan Đức Tú và tập thể lãnh đạo, nhân viên BIDV đã tổ chức đón tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia một cách chu đáo, trọng thị và thân tình.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy cho biết, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Bộ Thanh tra Campuchia đã gây dựng quan hệ hợp tác về công tác thanh tra từ những năm 90 của thế kỷ trước. Hai cơ quan chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác lần đầu tiên vào năm 2005, qua các thời kỳ, đến nay hai Cơ quan đã 4 lần ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Trong những năm qua, hai cơ quan thường xuyên có các hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và đào tạo cán bộ thanh tra. Theo đó, Đoàn sang Việt Nam lần này với mục đích nghiên cứu, tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng Luật Thanh tra và các đạo luật có liên quan.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Dương Quốc Huy bày tỏ tin tưởng, những thông tin, kinh nghiệm có được khi làm việc tại Thanh tra Chính phủ và BIDV sẽ có ích cho Đoàn khi tham mưu cho Chính phủ Campuchia xây dựng dự thảo Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo trình Quốc hội vào thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo BIDV, ông Phan Đức Tú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV vui mừng chào mừng Đoàn Cán bộ Thanh tra Campuchia cùng các đại biểu thuộc Thanh tra Chính phủ tham dự buổi hội thảo trao đổi nghiệp vụ tại ngân hàng. Ông Tú cho biết, được thành lập vào năm 1957, trải qua 67 năm phát triển và trưởng thành, đến nay BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam.

Với mục tiêu kết nối thị trường tài chính Việt Nam - Campuchia góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, cầu nối giữa các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp, kết nối các hoạt động thương mại, đầu tư góp phần phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, trao đổi thương mại đầu tư giữa 2 nước, từ năm 2009, BIDV đã thành lập các hiện diện thương mại tại Campuchia trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đó là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Công ty Bảo hiểm Campuchia - Việt Nam (CVI), Công ty Chứng khoán Campuchia - Việt Nam (CVS) và Văn phòng Đại diện BIDV tại Campuchia.

Trong thời gian tới, BIDV xác định Campuchia là thị trường trọng điểm mang tính chiến lược lâu dài, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, đầu tư, chính trị, thương mại, văn hóa, an ninh quốc phòng giữa 2 nước. Tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư tại thị trường Campuchia, bám sát các chủ trương, định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành, ủy ban hợp tác 2 nước; củng cố, tăng cường vị thế của các hiện diện thương mại BIDV (BIDC, CVI) trên thị trường Campuchia, hoàn thành tốt vai trò kết nối thị trường tài chính - ngân hàng 2 nước; tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, phát triển cộng đồng đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Campuchia.

Cảm ơn những chia sẻ về hoạt động kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp tại BIDV, bà Sok Vilay, Trưởng đoàn, khẳng định những nội dung mà đoàn được nghe sẽ rất hữu ích để học hỏi kinh nghiệm trong việc kiểm soát, kiểm tra nội bộ và quản lý rủi ro trong doanh nghiệp tại Campuchia.

 

VIDEO