Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Đoàn đại biểu Bộ Thanh tra Campuchia thăm và làm việc tại Tập đoàn Thanh Khoáng sản Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Quang Dũng, Thành viên Hội đồng thành viên TKV bày tỏ vui mừng chào đón Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia thăm và làm việc tại TKV và cho biết, TKV là tập đoàn kinh tế sử dụng 100 % vốn Nhà nước  với vốn điều lệ là 35 ngàn tỷ đồng, có hơn 96 ngàn cán bộ, công nhân viên, quản lý tài sản giá trị với hơn 120 ngàn tỷ đồng, vốn chủ sở hữu gần 50 ngàn tỷ đồng, doanh thu hàng năm đạt hơn 170 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách gần 30 ngàn tỷ đồng.

Tập đoàn kinh doanh 4 lĩnh vực chính: than, khoáng sản, điện, hóa chất. Trong lĩnh vực than hàng năm cung cấp cho thị trường trong, ngoài nước 40-50 triệu tấn than, trong đó 85% là cung cấp chủ yếu cho các nhà máy nhiệt điện, ngoài ra còn cung cấp cho nhà máy sản xuất xi măng, sản xuất thép, hóa chất và các ngành khác.

Địa bàn hoạt động của các đơn vị trong tập đoàn trải dài trong cả nước. Nên ngoài các ban chức năng trong tập đoàn, Tập đoàn còn thành lập Ban Quản lý vốn để quản lý vốn của các công ty cổ phần và công ty TNHH MTV.

Đồng thời, Tập đoàn cũng thành lập Ban Kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, thanh tra doanh nghiệp, pháp chế doanh nghiệp.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Dương Quốc Huy bày tỏ vinh dự được cùng Bà Quốc vụ khanh thường trực và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia đến thăm làm việc với TKV. Thay mặt Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ Việt Nam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy trân trọng cảm ơn tập thể lãnh đạo, nhân viên TKV đã tổ chức đón tiếp, làm việc vói Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia một cách chu đáo, trọng thị.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Dương Quốc Huy cho biết, Đoàn sang Việt Nam lần này với mục đích nghiên cứu, tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng Luật Thanh tra và các đạo luật có liên quan.  Một trong những nội dung Đoàn rất quan tâm là làm thế nào để thông qua hoạt động thanh tra có thể thúc đẩy và bảo vệ được một môi trường kinh doanh liêm chính, tạo điều kiện cho cạnh tranh lành mạnh, củng cố sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Vì thế, trong thời gian công tác ở Việt Nam, Đoàn được Tổng Thanh tra Chính phủ bố trí đến thăm làm việc tại BIDV và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản để nghe giới thiệu về hoạt động kiểm soát nội bộ trong một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam.

Phó Tổng Thanh tra Dương Quốc Huy tin tưởng rằng, những thông tin, kinh nghiệm tốt có được khi làm việc tại Thanh tra Chính phủ, tại BIDV và TKV sẽ có ích cho Đoàn khi tham mưu cho Chính phủ Campuchia xây dựng dự thảo Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo trình Quốc hội vào thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn được nghe đại diện của Tập đoàn TKV giới thiệu về hệ thống kiểm tra nội bộ của TKV.

Cảm ơn những trao đổi về các hoạt động của TKV cũng như về hệ thống kiểm soát nội bộ của TKV, bà Sok Vilay, Trưởng đoàn khẳng định những nội dung mà đoàn được nghe rất đáng quý và hi vọng Đoàn sẽ có dịp tiếp tục tìm hiểu thêm về vấn đề này trong thời gian tới để học hỏi kinh nghiệm trong việc kiểm soát nội bộ và quản lý rủi ro trong doanh nghiệp tại Campuchia.

VIDEO