Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Trường Cán bộ Thanh tra khai giảng khoá bồi dưỡng kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính

11/06/2024

Ngày 10/6, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức lễ Khai giảng 2 lớp Bồi dưỡng Kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính Khóa 1 và 2 năm 2024 theo hình thức trực tuyến cho gần 1.100 cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính ở các Bộ, ngành, địa phương trên phạm vi toàn quốc. Cả hai khoá học diễn ra trong năm ngày, từ ngày 10/6-14/6/2024 theo hình thức trực tuyến.

Trong thời gian tham dự khoá học, các học viên sẽ được các giảng viên là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa và chuyên gia cao cấp trao đổi kiến thức, kỹ năng trong công tác thực hiện thẩm quyền, trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính; một số khái niệm và nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính; thẩm quyền, trình độ, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính; thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; giải quyết khiếu nại, kiến nghị trong xử phạt vi phạm hành chính.

Phát biểu khai giảng khoá học, TS Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra và Ths Phạm Thị Thu Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính được tổ chức nhằm góp phần nâng cao năng lực thực thi pháp luật và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp của cán bộ công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập, của cán bộ công chứ có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính ở các bộ, ngành, địa phương nhằm hạn chế các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính.

Đại diện lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra cũng cho biết thêm, chương trình của khoá học được thiết kế khoa học, gắn lý thuyết với thảo luận, giải đáp thắc mắc nhằm giúp học viên tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Bên cạnh phương pháp giảng dạy này, hiện nay nhà trường đã và dang vận hành kênh Youtube (ITC Chanel) với chuyên mục “Giải pháp nghiệp vụ”. Đây là kênh thông tin chính thức của Trường Cán bộ Thanh tra đã phát sóng gần 5 tháng với hơn 140 video và shorts ngắn, phát sóng vào 20h các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

Để khoá học diễn ra thành công tốt đẹp, Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị các học viên nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế học tập của nhà trường, tham dự đầy đủ, nghiêm túc các giờ giảng trực tuyến, đồng thời cần phải tích cực trao đổi các vướng mắc, tự liên hệ, đối chiếu các nội dung học tập với thực tiễn công việc của mình để đạt được kết quả, hiệu quả tốt nhất.


VIDEO