Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia làm việc tại Trường Cán bộ Thanh tra

11/06/2024

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia do ông Hout Hak, Bộ trưởng, Bộ Thanh tra Campuchia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trường Cán bộ Thanh tra.

Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã báo cáo khái quát một số nét chính về Trường Cán bộ Thanh tra. Theo đó, Trường được thành lập từ năm 1977, là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Thanh tra Chính phủ có chức năng đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng, tiêu cực phục vụ quản lý nhà nước của Thanh tra Chính phủ.

Tính từ thành lập đến nay Trường Cán bộ Thanh tra đã tổ chức được 981 khóa đào tạo, bồi dưỡng cho 94.878 học viên trong nước và học viên thanh tra nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, cán bộ thanh tra Vương quốc Campuchia.

Trong năm 2024, Trường Cán bộ Thanh tra đã tổ chức được 23 khóa cho 2.290 học viên.

Đặc biệt kể từ khi thành lập cho đến nay, Trường Cán bộ Thanh tra đã liên tục tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ Thanh tra vương quốc Campuchia (14 khóa với 270 học viên). TS Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhấn mạnh, việc tổ chức các khóa học này được lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và Lãnh đạo Thanh tra Vương quốc Campuchia cũng như các học viên đánh giá rất cao, để lại ấn tượng sâu sắc cả về mặt chuyên môn và ngoại giao.

Thay mặt Bộ Thanh tra Campuchia, Bộ trưởng Hout Hak trân trọng cảm ơn Trường Cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã bố trí buổi làm việc phù hợp để Đoàn có dịp thăm và làm việc tại Trường.

Theo Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia, công tác đào tạo cán bộ là nhiệm vụ nổi bật và quan trọng đối với ngành Thanh tra. Bộ trưởng Huốt Hạ ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển lớn mạnh của công tác đào tạo cán bộ của Trường Cán bộ Thanh tra sau 47 năm Trường Cán bộ Thanh tra đã phát triển không ngừng, không chỉ về cơ sở hạ tầng mà còn phát triển về chiều sâu, đào tạo chuyên ngành.

Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia nhấn mạnh có được sự phát triển như ngày hôm nay là do lãnh đạo nhà trường cùng với sự đoàn kết nội bộ của cán bộ nhà trường, đặc biệt là sự chỉ đạo rất đúng đắn củaThanh tra Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia cho biết, tại buổi làm việc Đoàn đã nghe rất nhiều thông tin bổ ích và hiệu quả, những thông tin đó sẽ được mang về áp dụng tại Học viện tại Campuchia.

Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia khẳng định, một điều thú vị là nhà trường đã huy động được nguồn lực là những cán bộ các cục, vụ, viện giàu kinh nghiệm, thậm chí các lãnh đạo về hưu làm cán bộ giảng dạy. Đây là nguồn nhân lực để trồng người để đào tạo lên nguồn cán bộ có hiệu quả.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia cảm ơn Trường Cán bộ Thanh tra thời gian qua đã đào tạo cho Campuchia nguồn cán bộ thanh tra hiệu quả.

Theo Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia, đội ngũ 270 cán bộ đã từng học tại Trường Cán bộ Thanh tra là nguồn cán bộ to lớn nhưng so với nhu cầu thực tế của Campuchia thì nguồn nhân lực này vẫn bị thiếu hụt. Cho rằng nguồn nhân lực hiện tại về công tác thanh tra tại Campuchia còn yếu, Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia mong muốn, Trường Cán bộ Thanh tra tiếp tục đào tạo nguồn cán bộ cho Campuchia để bổ sung nguồn nhân lực giúp Campuhia xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra ngày càng hoàn chỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết luôn mong muốn góp phần nhỏ bé vào việc củng cố mối quan hệ ngành Thanh tra hai nước.

Thay mặt lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra, ông Vũ Văn Chiến chúc Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia công tác có chuyến thăm và làm việc thành công tại Việt Nam.


VIDEO