Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia làm việc tại BIDV

12/06/2024

Ngày 11/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia do ông Huot Hak, Bộ trưởng, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Dự buổi làm việc, về phía Thanh tra Chính phủ có ông Dương Quốc Huy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Về phía BIDV có ông Phan Đức Tú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV; ông Phạm Quang Tùng, Ủy viên Hội đồng Quản trị BIDV.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Thanh tra Dương Quốc Huy thay mặt lãnh đạo Thanh tra Chính phủ gửi lời cảm ơn đến ông Phan Đức Tú và tập thể lãnh đạo, nhân viên BIDV đã tổ chức đón tiếp, làm việc với Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia một cách chu đáo, trọng thị và thân tình.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Dương Quốc Huy khẳng định, chuyến thăm và làm việc lần này của Bộ Trưởng đã mở ra một chương mới cho quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Cơ quan Thanh tra hai nước. Thanh tra Chính phủ Việt Nam bố trí để Đoàn cán bộ cấp cao Thanh tra Campu chia thăm và làm việc tại BIDV bởi vì tại thị trường Campuchia, BIDV là định chế tài chính Việt Nam đi đầu trong các hoạt động đầu tư trực tiếp và hợp tác tài chính tín dụng tại Campuchia góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ hai nước về thúc đẩy hoạt động đầu tư - thương mại - du lịch song phương tương xứng quan hệ chính trị, ngoại giao truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Dương Quốc Huy đề nghị, BIDV báo cáo Đoàn  về hoạt động của BIDV, những đóng góp quan trọng của BIDV đối với nền kinh tế Việt Nam, đóng góp của các hiện diện thương mại của BIDV đối với nền kinh tế Campuchia và về hệ thống kiểm soát nội bộ của BIDV.
Thay mặt lãnh đạo BIDV, ông Phan Đức Tú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV vui mừng chào đón Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia cùng các đại biểu thuộc Thanh tra Chính phủ thăm và làm việc tại tại ngân hàng BIDV.
Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV Phan Đức Tú cho biết, với mục tiêu kết nối thị trường tài chính Việt Nam – Campuchia, từ năm 2009, BIDV đã thành lập các hiện diện thương mại tại Campuchia trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán tại Campuchia.
Trong thời gian tới, BIDV xác định Campuchia là thị trường trọng điểm mang tính chiến lược lâu dài, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, đầu tư, chính trị, thương mại, văn hóa, an ninh quốc phòng giữa 2 nước. Tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư tại thị trường Campuchia, bám sát các chủ trương, định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành, ủy ban hợp tác 2 nước; củng cố, tăng cường vị thế của các hiện diện thương mại BIDV trên thị trường Campuchia, hoàn thành tốt vai trò kết nối thị trường tài chính - ngân hàng 2 nước; tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, phát triển cộng đồng đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Campuchia.
 
Phát biểu tại biểu làm việc, ông Huot Hak, Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia bày tỏ vui mừng, vinh dự khi được đến thăm, làm việc tại BIDV và chân thành cảm ơn sự đón tiếp của ông Phan Đức Tú, ban lãnh đạo và cán bộ BIDV một cách trọng thị, nồng hậu. 
Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia ghi nhận, đánh giá và chúc mừng thành tựu mà BIDV đạt được trong quá trình hoạt động trong 67 năm qua để trở thành 1 trong những ngân hàng lớn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Đồng thời chúc BIDV ngày càng lớn mạnh hơn nữa.
Bên cạnh đó, ông Huot Hak chúc mừng sự tiến bộ của BIDC tại Campuchia, Ngân hàng BIDC đã thúc đẩy phát triển nhiều lĩnh vực tại Campuchia, tạo công ăn việc làm, nguồn kinh tế tài chính cho Campuchia. BIDC là ngân hàng lớn, mẫu mực, phát triển nhanh và vốn đầu tư lớn, là ngân hàng điển hình thực hiện tốt pháp luật của Campuchia và góp phần tích cực trong lĩnh vực ngân hàng, kinh tế của Campuchia, góp phần an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo.
Thay mặt Chính phủ và Hoàng gia Campuchia ông ghi nhận và đánh giá cao Ngân hàng BIDC trong sự nghiệp phát triển kinh tế của Campuchia. Mong muốn BIDV, BIDC ngày càng phát triển mạnh hơn nữa, tiếp tục củng cố và phát triển việc đầu tư tại Campuchia để thúc đẩy gia tăng tình hữu nghị tốt đẹp, lâu dài giữa 2 nước.
Cảm ơn những chia sẻ của BIDV về hệ thống kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp tại BIDV, Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia khẳng định, những nội dung mà đoàn được nghe sẽ rất hữu ích để học hỏi kinh nghiệm trong việc kiểm soát, kiểm tra nội bộ và quản lý rủi ro trong doanh nghiệp tại Campuchia.

VIDEO