Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Trường Cán bộ Thanh tra sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

12/07/2023

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Lê Sỹ Bảy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch- Tổng hợp, Văn phòng TTCP cùng toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, thực hiện Kế hoạch số 2222/KH-TTCP ngày 15/12/2022 của TTCP về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Thanh tra năm 2023, Trường Cán bộ Thanh tra được giao tổ chức 30 lớp, trong đó 1 lớp Thanh tra viên cao cấp, 13 lớp Thanh tra viên chính, 12 lớp Thanh tra viên và 4 lớp quốc tế). Tính đến 30/6/2023, nhà trường đã tổ chức được 19 lớp cho 1.682 học viên. Đối với các lớp tổ chức theo nhu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng của các Bộ ngành, địa phương, nhà trường tổ chức 19 lớp cho 2.022 học viên.

Tổng hợp, 6 tháng đầu năm 2023, nhà trường tổ chức được 38 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho 3.704 học viên, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Đánh giá về công tác 6 tháng đầu năm, ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết, nhà trường luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch mà Tổng TTCP giao với chất lượng và hiệu quả ngày càng được nâng cao, cả trong công tác giảng dạy, công tác quản lý lớp và công tác phục vụ, hậu cần cho các lớp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo TTCP, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy chúc mừng kết quả của Trường Cán bộ Thanh tra đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời ghi nhận sự đoàn kết, tinh thần nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy hy vọng thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, năng động để thích ứng với tình hình thực tế để hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2023. Phó Tổng Thanh tra Lê Sỹ Bảy đề nghị Trường Cán bộ Thanh tra tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, có kế hoạch dài hơi trong đào tạo cũng như phát triển đội ngũ giảng viên.

Đối với một số đề xuất của Trường Cán bộ Thanh tra, Phó Tổng TTCP Lê Sỹ Bảy đề nghị các cục, vụ phối hợp với nhà trường để có hướng xử lý, khắc phục. Trong đó, Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với các địa phương để điều chỉnh bổ sung kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng 6 tháng cuối năm. Văn phòng TTCP chủ trì phối hợp với trường nắm bắt lại nhu cầu về tài chính, quản lý sử dụng tài sản để có đề xuất cụ thể với lãnh đạo TTCP có phương án xử lý, tháo gỡ khó khăn cho nhà trường.

Phó Tổng Thanh tra lưu ý, trong kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo, Trường Cán bộ Thanh tra nên xây dựng kế hoạch hoặc lập đề án đưa công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, quản lý đào tạo để áp dụng cho Trường cũng như toàn ngành sao cho phù hợp với chủ trương Đề án chuyển đổi số của Chính phủ.

Phó Tổng TTCP Lê Sỹ Bảy mong rằng trong thời gian tới, tập thể Ban Giám hiệu Trường Cán bộ Thanh tra xác định rõ những khó khăn, thách thức để có những giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổng TTCP giao. Bên cạnh đó,  tiếp tục phát huy trí tuệ của cán bộ nhà trường để phát triển bền vững thương hiệu, đóng góp tích cực cho vị thế của ngành Thanh tra.


VIDEO