Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Tổng Thanh tra Làm việc với lãnh đạo Đảng uỷ Cục III

16/01/2012

​Thực hiện chương trình công tác của lãnh đạo Thanh tra chính phủ, ngày 10 tháng 01 năm 2012, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã có buổi làm việc với lãnh đạo, Đảng uỷ Cục III; cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Chiến Bình, đồng chí Lê Thị Thuỷ, Phó tổng Thanh tra và đồng chí Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Đồng- Cục trưởng, Phó bí thư Chi bộ thay mặt lãnh đạo, Đảng uỷ Cục báo cáo kiểm điểm việc lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo cục; về tình hình nội bộ; việc phân công nhiệm vụ, theo dõi địa bàn đối với lãnh đạo, công chức, nhân viên của cục trong năm 2011 và Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2012. Các đồng chí lãnh đạo, Đảng uỷ Cục đều phát biểu ý kiến tập trung làm rõ thêm những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém và nguyên nhân dẫn đến những hạn chế, yếu kém trọng tâm là trong việc chỉ đạo điều hành, phân công lãnh đạo phụ trách địa bàn, việc thực hiện công khai dân chủ trong công tác đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ...

Sau khi nghe các ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí Phó Tổng thanh tra và Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, làm rõ thêm về những nguyên nhân và biện pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của cục III trong thời gian qua. Đồng chí Tổng Thanh tra đã phát biểu chỉ đạo, đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, phát biểu góp ý thẳng thắn, nghiêm túc, mang tính xây dựng và đề xuất các giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế yếu kém của lãnh đạo, Đảng uỷ Cục; biểu dương tập thể cán bộ công chức và nhân viên Cục III, trong năm 2011 đã vượt qua nhiều khó khăn, tổ chức thực hiện và đã hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch công tác được giao, được tặng cờ thi đua suất xắc của Thanh tra Chính phủ.

Đồng chí Tổng thanh tra cũng nhắc nhở các đồng chí lãnh đạo, Đảng uỷ Cục nói chung và đồng chí Cục trưởng nói riêng cần lưu ý làm tốt hơn nữa công tác tư tưởng chính trị, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần phê bình tự phê bình, thực sự đoàn kết thống nhất. Trước hết, trong tập thể lãnh đạo và Đảng uỷ phải gương mẫu trong công tác cũng như trong tác phong sinh hoạt, thực hiện tốt quy chế làm việc, các quy định văn hoá công sở, quy chế giám sát, kiểm tra đoàn thanh tra... Đồng chí nhấn mạnh, công tác chỉ đạo điều hành của Cục trưởng cần chú ý bao quát, phải lắng nge ý kiến, tạo sự đồng thuận trong tập thể lãnh đạo, Chi uỷ, việc xử lý công việc phải kiên quyết, đến nơi đến chốn theo quy chế, gắn với việc thực hiện chính sách cán bộ. Việc bố trí phân công lãnh đạo, công chức phụ trách địa bàn phải cân nhắc kỹ, phải thực sự khách quan, đúng người, đúng việc nhất là các địa bàn phức tạp, nhạy cảm, phát huy được năng lực, sở trường, chuyên môn, tăng cường và thường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ cán bộ. Chấn chỉnh, sắp xếp bố trí lại nơi làm việc cho ngăn nắp, nề nếp, sạch sẽ; Xây dựng phương án điều động, bổ nhiệm, bố trí, phân công lãnh đạo, công chức, nhân viên hợp đồng theo đúng quy định của Nhà nước và ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự đảng và Tổng Thanh tra.

Đồng chí Tổng Thanh tra tin tưởng với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm và quyết tâm sửa chữa khắc phục của các đồng chí lãnh đạo, Đảng uỷ chắc chắn Cục III sẽ có nhiều khởi sắc và đạt nhiều kết quả trong những năm tới. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo, Đảng uỷ phải tiếp thu chỉnh sửa báo cáo, truyền đạt tinh thần nội dung cuộc họp và ý kiến chỉ đạo của Tổng Thanh tra đến toàn thể công chức, Đảng viên trong cục để tổ chức thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Võ Văn Đồng thay mặt lãnh đạo, Đảng uỷ cảm ơn và hứa quyết tâm thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Thanh tra.

N V C

VIDEO