Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái tiếp Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam

03/04/2018

Ngày 03/4, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam ông GiLes Lever. Dự buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo Vụ Pháp chế, Cục Chống tham nhũng Thanh tra Chính phủ.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Giles Lever chúc mừng Ủy viên T.Ư Đảng Lê Minh Khái đã được Đảng, Quốc hội, Nhà nước tin tưởng giao trọng trách Tổng Thanh tra Chính phủ. Đồng thời, mong muốn Tổng Thanh tra cũng như Thanh tra Chính phủ Việt Nam tiếp tục có mối quan hệ hợp tác bền vững với Vương quốc Anh.

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cảm ơn Đại sứ Giles Lever đã có lời chúc mừng với việc ông được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước bổ nhiệm làm Tổng TTCP. Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam cho rằng, Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao những hoạt động hợp tác, phối hợp, hỗ trợ của Vương quốc Anh đối với Việt Nam, đặc biệt là từ khi hai nước ký kết Hiệp định Quan hệ Đối tác chiến lược tại London, Anh vào năm 2010. Riêng với TTCP, trong những năm gần đây, Đại sứ quán Anh - Bộ trưởng Phát triển quốc tế Anh đã có những đóng góp, hợp tác tích cực, nhất là trong lĩnh vực quản trị công và phòng, chống tham nhũng (PCTN).

Cũng theo Tổng Thanh tra Lê Minh Khái, Chính phủ Việt Nam nói chung và TTCP nói riêng đánh giá đối thoại về PCTN là một trong những hoạt động nổi bật, ghi dấu ấn của Đại sứ quán Anh trong các nỗ lực PCTN tại Việt Nam. Các kỳ đối thoại về PCTN đã có tác dụng tích cực tới việc xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật và sự quản lý, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ Việt Nam. Việt Nam và Anh quốc đã có những hoạt động hợp tác hiệu quả.

Tổng Thanh tra mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của Đại sứ quán Vương quốc Anh nói chung và của cá nhân Đại sứ nói riêng nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai cơ quan, hai quốc gia.


Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Giles Lever bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp cũng như mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa TTCP và Đại sứ quán Vương quốc Anh thời gian qua. Đại sứ Giles Lever cũng cung cấp những thông tin về các quỹ tài trợ cho Việt Nam ở thời điểm hiện tại và hy vọng, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục có mối quan hệ bền chặt về mọi mặt. Năm 2010, Anh thông qua Luật phòng, chống hối lộ, Đại sứ Giles Lever cho rằng gắn với việc Việt Nam đang hoàn thiện Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) thì Luật này sẽ giúp phía Việt Nam có thể tham khảo nhiều vấn đề. Anh luôn dõi theo những ý kiến tranh luận của Việt Nam trong việc mở rộng phạm vi luật phòng, chống tham nhũng, đối với Luật phòng, chống hối lộ của Anh không phân biệt khu vực công hay tư, theo đó, phạm vi của Luật càng mở rộng càng tốt Đại sứ quán Anh chia sẻ.

Đại sứ quán Anh Giles Lever khẳng định, trong tương lai mối quan hệ giữa Anh và Việt Nam cũng cần phải đi vào chiều sâu, thực chất, ông hi vọng, Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) của Việt Nam khi được Quốc hội thông qua sẽ bao quát được nhiều vấn đề, khi đó Anh sẽ xem xét việc quay lại giúp đỡ Việt Nam trong việc chống buôn lậu và phòng, chống rửa tiền./.

 

VIDEO