Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Thanh tra tỉnh Bắc Giang cho biết, trong quý I/2012, tình hình khiếu nại, tố cáo (KN,TC) trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp.

26/04/2012

Số lượng đơn thư tăng 21,4%; số lượng công dân đến các cơ quan tiếp dân tăng 80% so với cùng kỳ năm trước; số vụ việc khiếu kiện đông người tập trung đến UBND tỉnh tăng hơn nhiều so với quý IV và cùng kỳ năm 2011. Các cấp chính quyền của tỉnh đã giải quyết 497/814 đơn thư khiếu tố, đạt 61%...

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu trong thời gian tới, việc giải quyết KN,TC cần nghiên cứu sửa đổi theo thẩm quyền một số chính sách về quản lý đất đai như trình tự thủ tục giải phóng mặt bằng, xử lý đất đai lấn chiếm, giao bán trái thẩm quyền, quản lý tổ chức hệ thống cán bộ làm công tác địa chính...
Bên cạnh đó, thủ trưởng các cơ quan, chủ tịch UBND các cấp cần tăng cường đối thoại, kiểm tra nắm chắc tình hình KN,TC và giải quyết KN,TC, thực hiện giải quyết và chịu trách nhiệm đến cùng sự việc; rà soát, phân loại các công dân khiếu kiện nhiều lần, dài ngày để có phương pháp, thái độ ứng xử phù hợp, đúng pháp luật.
Mục tiêu trong thời gian tới phải bảo đảm 3 giảm: Giảm về số lượng đơn thư; giảm về điểm nóng khiếu kiện đông người và giảm các quyết định phải giải quyết còn tồn đọng.
 
Theo Báo Thanh tra

VIDEO