Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Thanh tra Chính phủ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ

26/07/2022

Ngày 26/7, Thanh tra Chính phủ tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí là thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ hiện đang công tác tại Thanh tra Chính phủ để kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Tham dự và chủ trì buổi gặp mặt có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm; đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị, tổ chức, đoàn thể cơ quan TTCP và đặc biệt là đại diện 12 gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban cán sự đảng, Đảng uỷ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm gửi đến các đồng chí thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất.

Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm cho biết, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh. Chúng ta tự hào khi các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều đồng chí đang giữ những vị trí chủ chốt của cơ quan Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra.

Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy được phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng của gia đình tiếp tục cống hiến và có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước nói chung và ngành Thanh tra nói riêng.

Nhân dịp này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đề nghị các cấp uỷ, các đơn vị, các tổ chức và đoàn thể cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm cụ thể trong việc đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” của công chức, viên chức cơ quan Thanh tra Chính phủ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ cảm ơn sự quan tâm, động viên cũng như tình cảm của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và các tổ chức, đoàn thể cơ quan Thanh tra Chính phủ. Khẳng định đó là động lực để những thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giao, xứng đáng với truyền thống của cha ông để lại./.

 


VIDEO