Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Thanh tra Chính phủ gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

26/07/2023

Ngày 26/7, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức gặp mặt các đồng chí là thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ công tác tại cơ quan TTCP nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Tham dự và chủ trì buổi gặp mặt có Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam; đại diện Lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị, Lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể và đặc biệt là đại diện 12 gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Cán sự đảng, Đảng uỷ TTCP, Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam gửi đến các đồng chí thương binh, thân nhân các liệt sỹ tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời hỏi thăm ân cần, thân thiết nhất.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam nhấn mạnh, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh. Chúng ta tự hào khi các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều đồng chí đang giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt của cơ quan TTCP và ngành Thanh tra.

Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam cho biết, kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ là dịp để chúng ta nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm, phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Mỗi cán bộ công chức, viên chức ngành Thanh tra cần thấy rõ ý nghĩa thiết thực trong việc “ôn cố tri tân” để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất của anh bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng của gia đình, tiếp tục cống hiến và có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước nói chung và ngành Thanh tra nói riêng.

Nhân dịp này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đề nghị, các cấp ủy, đơn vị, các tổ chức, đoàn thể cần tiếp tục nêu cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, với ý thức trách nhiệm cao. Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực, coi đó là bổn phận, trách nhiệm và cũng là tình cảm để tỏ cùng lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các đồng chí là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ cảm ơn sự quan tâm, động viên cũng như tình cảm của lãnh đạo TTCP, các tổ chức đoàn thể thuộc cơ quan TTCP và khẳng định đó là động lực để những thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của cha ông để lại.

 


VIDEO