Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Thái Bình xử phạt 15 cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

21/01/2012

Thông tin từ Chi cục Quản lý Thị trường Thái Bình ngày 18-1, từ ngày 31-12-2011 đến nay đã tiến hành kiểm tra các đơn vị đầu mối, tổng kho, tổng đại lý xăng dầu và gas; các cửa hàng, đại lý kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua kiểm tra đột xuất năm tổng đại lý và 59 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, Đoàn kiểm tra liên ngành (gồm Chi cục Quản lý Thị trường, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy) đã phát hiện và xử phạt 15 cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vi phạm với tổng số tiền 135 triệu đồng.

Trong đó, phát hiện một doanh nghiệp tự ý tháo dỡ kẹp chì trên đồng hồ đo đếm. Cùng với đó có bốn mẫu xăng nghi vấn về chất lượng được gửi đi kiểm định cho kết quả không đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện xử lý ba vụ vi phạm về đo lường (phạt 50 triệu đồng); không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ba vụ (phạt 30 triệu đồng); không có chứng chỉ chuyên môn bảy vụ (phạt 35 triệu đồng) và các lỗi vi phạm khác như: giấy kiểm định phương tiện đo hết hiệu lực, không bảo đảm chất lượng..

Theo Dangcongsan.org.vn

VIDEO