Truy cập nội dung luôn

THANH TRA CHÍNH PHỦ

The Government Inspectorate of Vietnam

Sẽ tổng kiểm tra đối với thị trường gas và xăng dầu

08/02/2012

Trước những vấn đề về xăng dầu bị pha nước và tạp chất, các cây xăng gian lận trong đo lường, giá gas trong nước tăng đột biến trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải cho biết: Bộ sẽ phối hợp với Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan tổng kiểm tra thị trường gas và xăng dầu nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đối với việc xăng dầu có pha nước và tạp chất, không đảm bảo an toàn và gây thiệt hại đến quyền lợi cho người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã phân công các Cục, Vụ liên quan tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Trước việc một số cây xăng ở Thành phố Hồ Chí Minh rút ruột, pha nước và tạp chất vào xăng dầu, thành phố đã quyết định rút giấy phép của 9 cửa hàng và sắp tới là 2 cửa hàng liên quan. Bộ cũng đã đề nghị các ngành chức năng xử nghiêm và khởi tố những trường hợp vi phạm.

Về chất lượng xăng dầu, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an để làm rõ các vụ việc liên quan. Đặc biệt, năm nay được coi là năm trọng tâm kiểm tra chất lượng và đăng ký kinh doanh xăng dầu.

Liên quan đến giá gas tăng đột biến trong thời gian qua, trong phạm vi chức trách quản lý của mình, Bộ Công Thương sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường chống đầu cơ tăng giá bất hợp lý; đồng thời đề nghị các địa phương, Sở Công thương công khai các đơn vị kinh doanh xăng dầu và khí hóa lỏng có vi phạm liên quan để người dân cùng biết.

Cũng như mặt hàng xăng dầu, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính tổng kiểm tra thị trường gas để quản lý chặt chẽ mặt hàng này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng./.

Theo TTXVN


VIDEO